Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, Cục Thực phẩm và Vệ sinh môi trường Hongkong vừa gửi văn bản cho bộ phận Thương vụ - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hongkong thông báo về việc Hongkong đang dự thảo và sẽ áp dụng quy định mới về kiểm soát nhập khẩu (NK) thủy sản.
Theo đó, các lô hàng thủy sản tươi sống và chưa qua chế biến đều phải có Chứng thư Vệ sinh đi kèm khi NK vào thị trường này. Chứng thư Vệ sinh đi kèm lô hàng phải do cơ quan quản lý vệ sinh địa phương nơi xuất xứ lô hàng cấp dựa trên việc áp dụng quy định về kiểm soát sản phẩm thủy sản NK của Hongkong.
Năm 2011, Việt Nam XK sang thị trường này chiếm 1,94% tổng kim ngạch XK thủy sản của Việt Nam.