| Hotline: 0983.970.780

Tiếp nhận cá thể động vật quý hiếm để cứu hộ

Thứ Hai 08/04/2019 , 19:18 (GMT+7)

Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) vừa tiếp nhận 1 cá thể khỉ vàng để tiến hành chăm sóc, cứu hộ.

12-11-09_c_the_khi_vng_co_trong_luong_47_kg_duoc_nguoi_dn_tu_nguyen_gio_nop
Cá thể khỉ vàng (Macaca mulatta) có trọng lượng 4,7kg được người dân tự nguyện giao nộp

Cá thể khỉ vàng (Macaca mulatta) có trọng lượng 4,7kg được Hạt kiểm lâm huyện Bố Trạch vận động gia đình ông Nguyễn Thanh Nam (trú tại Tiểu khu 10, Thị trấn Hoàn Lão, Bố Trạch) tự nguyện giao nộp.

Trước đó, Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật cũng đã tiếp nhận từ Hạt Kiểm lâm Đồng Hới 1 cá thể Culi nhỏ (Nycticebus pygmaeus) có trọng lượng 400g. Cá thể này được ông Phạm Minh Tuấn (trú tại Tổ dân phố 9, phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới) mua lại của người dân để nuôi làm cảnh. Tuy nhiên qua tìm hiểu ông Phạm Minh Tuấn đã nhận thức được việc nuôi nhốt động vật hoang dã quý, hiếm là trái pháp luật nên đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng.

Tại thời điểm tiếp nhận, các cá thể động vật nói trên đều có biểu hiện suy giảm tập tính hoang dã nên sẽ được các bác sỹ thú y của Trung tâm chăm sóc, cứu hộ trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nuôi con 'đặc sản' dịp tết, cung không đủ cầu

Nuôi con 'đặc sản' dịp tết, cung không đủ cầu

Nuôi con “đặc sản”, nông dân Nam Định không phải lo đầu ra, giá bán lại cao. Vào những tháng cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, cung không đủ cầu.

Rộn ràng hoa, cây cảnh

Rộn ràng hoa, cây cảnh

Thị trường hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu đang bắt đầu sôi động.