Chủ nhật, 24/06/2018 06:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tiếp tục truy xuất nguồn gốc thức ăn

11/02/2014, 09:19 (GMT+7)

Tại một bữa ăn dành cho khoảng 5.600 người thì có 16 người phải nhập viện ngay cùng với những biểu hiện giống nhau như đau đầu, nổi mày đay, mẩn ngứa, đỏ da...

Hôm qua (10/2), ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đoàn công tác của Cục vừa xuống Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên và Trung tâm Y tế dự phòng huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) để xác định số người mắc và điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại Công ty TNHH công nghiệp giầy Aurora Việt Nam vào ngày 7/2 khiến 16 người phải nhập viện.

Theo đó, tại một bữa ăn dành cho khoảng 5.600 người thì có 16 người phải nhập viện ngay cùng với những biểu hiện giống nhau như đau đầu, nổi mày đay, mẩn ngứa, đỏ da, không có đau bụng, không rối loạn tiêu hóa. Một số công nhân có dấu hiệu khó thở, mạch nhanh.

Trong buổi làm việc này, đoàn cũng thu hồi và làm xét nghiệm nhanh các mẫu thức ăn là nguyên nhân gây ngộ độc như cơm, cá thu kho, dứa kho, bắp cải xào. Bước đầu đã xác định nguyên nhân dị ứng thực phẩm nghi do ăn món cá thu. Đại diện Cục ATTP yêu cầu Chi cục ATTP TP Hải Phòng phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục truy xuất thức ăn tìm hiểu nguyên nhân để xử lý triệt để vụ ngộ độc thực phẩm và công bố ngay khi có kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm.

Cũng theo ông Long, các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên đã ổn định sức khỏe và xuất viện.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận