Thứ hai, 25/06/2018 10:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tin tặc tung tin giả mạo ám sát Tổng thống Obama

05/07/2011, 09:58 (GMT+7)

Một nhóm tin tặc đã cướp được tài khoản Twitter của Fox News và dùng nó để tung tin "vịt" rằng Tổng thống Mỹ Barack Obama bị ám sát.

Mới đây, một nhóm tin tặc tự xưng là Scriptkiddies đã cướp được một tài khoản Twitter của hãng tin tức Fox News và dùng nó để tung tin "vịt" rằng Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bị ám sát. Tài khoản rơi vào tay tin tặc nằm ở địa chỉ http://twitter.com/foxnewspolitics.

Scriptkiddies tỏ ra khá ranh mãnh để đánh lừa giới truyền thông và dư luận. Nhóm này đã đăng thông điệp cho biết Fox News vừa giành lại quyền kiểm soát tài khoản của họ, nhằm tạo uy tín cho các "tweet" về sau.

Kế đó, nhóm tin tặc táo tợn trên bắt đầu tung ra những tin "vịt" giật mình như Tổng thống Obama bị bắn 2 phát đạn và đã qua đời.

Tất nhiên, trước một thông tin "động trời" như vậy thì dư luận sẽ dễ dàng kiểm chứng từ các kênh truyền thông uy tín khác để biết sự thật.

Song vụ việc trên cũng đang gióng lên một hồi chuông báo động về làn sóng tấn công và chiếm quyền điều khiển các tài khoản thông tin quan trọng của giới tin tặc.

Nếu không tỉnh táo, chắc chắn sẽ có không ít người và thậm chí cả những kênh truyền thông cũng có thể bị mắc lừa những trò bẫy như ở trên.

Hiện phía Fox News chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc này.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận