Thứ hai, 25/06/2018 01:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tổ ấm của hai nghệ sĩ ưu tú

06/06/2014, 09:24 (GMT+7)

Theo hai con đường âm nhạc khác nhau nhưng cả Tấn Minh và Thu Huyền như hai thái cực bổ khuyết cho nhau trên con đường nghệ thuật và cuộc sống.

Tổ ấm của hai nghệ sĩ ưu tú
Gia đình hạnh phúc của ca sĩ Tấn Minh - Thu Huyền

Cả vợ và chồng đều là NSƯT còn rất trẻ, đó là thứ mà nhiều nghệ sĩ trẻ nhìn vào ngưỡng mộ và có đôi phần ghen tị. Từng thành công với những ca khúc như “Phượng hồng", "Mối tình đầu…" vào những năm cuối thập niên 90 (TX XX), đến bây giờ, người ta vẫn thấy Tấn Minh miệt mài tìm tòi trên con đường âm nhạc để cho ra những sản phẩm có chất lượng.

Còn Thu Huyền, sau vai Thị Mầu lẳng lơ nức tiếng cả nước trên sân khấu chèo, chị lại tiếp tục khám phá bản thân mình với nhiều vai diễn thách thức hơn nữa.

Tổ ấm của Tấn Minh - Thu Huyền cũng là điều mà nhiều người khác phải ngưỡng mộ. Cả hai luôn biết cách vun vén và sống cuộc sống vợ - chồng vừa vặn với nhau. Nếu ví những gia đình toàn nghệ sĩ như những bản nhạc nhiều cung bậc thì cuộc sống vợ chồng của 2 NSƯT trẻ Tấn Minh - Thu Huyền sẽ là bản giao hưởng hòa hợp và êm đềm.

14-39-44_1-tn-minh-thu-huyen Tấn Minh - Thu Huyền luôn biết cách vun vén và sống cuộc sống vợ - chồng vừa vặn với nhau

Thu Huyền luôn quan niệm rằng: “Trong cuộc sống vợ chồng, tôi nghĩ rất vui vẻ và thoải mái. Kiểm soát mà vẫn tự do, tự do nằm trong kiểm soát, tìm được giới hạn mới là chìa khóa tạo nên sự bền vững trong mỗi gia đình”.

Giống như một vở diễn, Thu Huyền cho rằng, chị sợ những gì thái quá, một vai diễn hay thì người diễn phải biết hóa thân vào người khác nhưng đừng thái quá, người “giỏi võ là người không khoe khoang, trưng trổ” mà người khác vẫn cảm nhận được nó. Cuộc sống vợ chồng cũng vậy, không nhất thiết phải ồn ào mà người trong nhà vẫn cảm nhận được chân thành.

Công việc dạy con trong gia đình cũng vậy, “Thị Mầu” Thu Huyền cho rằng: “Sự sẻ chia luôn làm tình cảm gia đình thắt chặt hơn. Có những thứ tôi làm tốt hơn anh Tấn Minh thì tôi sẽ làm nhưng ngược lại, anh Minh sẽ đảm nhận những lĩnh vực mà anh ấy tốt hơn. Tôi chỉ nghĩ đơn giản, dạy con là lúc chúng tôi có thể hiểu hơn về con và mong sao, sau này con thành người có ích cho xã hội. Chúng tôi mong muốn con phát triển tự nhiên thay vì kì vọng những điều vĩ đại”.

Cũng về vấn đề nuôi con, Tấn Minh luôn nghĩ ngợi, anh nói rằng, trong tương lai dù con có làm gì đi chăng nữa thì anh vẫn mong muốn, con anh hãy nhớ: “Chúng ta là những con người Việt Nam”.

“Đương nhiên việc phát triển của thời đại là quy luật mình phải điều chỉnh. Nhà tôi có một suất học trường quốc tế, được tài trợ hơn 1.000 USD một tháng trong suốt 12 năm. Nhưng tôi bỏ, ai cũng giãy nảy lên.

Tôi tiếc không ư? Cũng tiếc đứt ruột chứ nhưng tôi sẽ cho các cháu đi học khi ít nhất hoàn thành cấp 3 phổ thông tại Việt Nam. Vì tôi muốn cháu đi học để về chứ không phải là đi luôn. Nhiều người chấp nhận điều đó ngay từ đầu vì muốn con sung sướng nhưng con mình đâu có đến mức khổ sở”, Tấn Minh giãi bày thêm.

Cả Tấn Minh và Thu Huyền, sau mỗi buổi diễn, đều thu xếp trở về với con. Thỉnh thoảng, Thu Huyền có vở diễn mới, Tấn Minh lại mang theo con ngồi hàng ghế đầu để xem và ngược lại những đêm nhạc có Tấn Minh tham gia - Thu Huyền và con lại đến, mang theo bó hoa để tặng Tấn Minh.

14-39-44_3-tn-minh-thu-huyen Nụ cười hạnh phúc của cặp vợ chồng ưu tú

Ca sĩ Tấn Minh nổi danh với những ca khúc như “Mối tình đầu”, “Phượng hồng", “Em và tôi”… vào cuối những năm 1990. Các ca khúc này cũng liên tục được phát trên truyền hình và các đài phát thanh trong thời điểm đó.  Còn nghệ sĩ chèo Thu Huyền được mệnh danh “Thị Mầu” của sân khấu chèo. Hiện tại, gia đình của hai nghệ sĩ này có 2 em bé. Thu Huyền được phong tặng danh hiệu NSƯT khi còn khá trẻ, vào năm 2012. Tấn Minh cũng được phong tặng NSƯT ở lĩnh vực nhạc nhẹ.

Thu Huyền nói rằng: “Sau mỗi đêm diễn như vậy, chính con là người luôn tỉ tê nhận xét về vai diễn của mình. Chỉ là những cảm nhận yêu ghét đơn thuần của trẻ con nhưng tôi vui lắm vì những suy nghĩ có phần bất ngờ và buồn cười, như vở “Tấm Cám”, tôi nhận vai Cám, nhưng con tôi bảo rằng, con không ghét cô Cám nữa vì… mẹ đóng”.

Việc cả bố và mẹ đều là nghệ sĩ, Tấn Minh không ngần ngại tưởng tượng rằng, sau này con cái mình cũng sẽ theo nghiệp đàn hát. “Nhưng giữa mong muốn và ép buộc là khác nhau, trong lòng tôi có muốn không? Muốn chứ. Muốn con cái nối nghiệp cha mẹ. Đến cả tổng thống muốn con mình sau này cũng tranh cử tổng thống chứ”, anh hóm hỉnh chia sẻ.

Cả vợ và chồng đều theo nghiệp ca hát, đã có nhiều người từng gợi ý cho cả 2 rằng, tại sao không ra một sản phẩm chung. Thu Huyền không ngại ngần cho rằng, nếu chị hiểu sâu sắc được những gì nhạc Pop cần có thì chị sẽ cân nhắc, còn bây giờ: “Nghệ thuật khó hiểu lắm, tưởng vậy nhưng không phải vậy. Tôi không thể hiểu hết được bên ngành của anh Minh và ngược lại.

Với cả làm sao mà hiểu hết được, đến tôi còn không hiểu hết mình thế nào. Tôi và anh Minh có cái không thống nhất với nhau nhưng mỗi người đều có khoảng riêng và tôn trọng lẫn nhau. Nhiều khi vợ chồng không nên phải nắm bắt và biết hết mọi thứ, mọi quan hệ cá nhân.

Có những cái mình không nên biết và không biết để làm gì. Anh Minh rất tôn trọng tôi, như đơn giản có những cuộc điện thoại riêng thì không bao giờ nghe. Vợ chồng mà để cảm giác kiểm soát nhau thì không hay”.

Tấn Minh và Thu Huyền đều là những người nổi tiếng lâu trong nghề, họ duy trì và ổn định tên tuổi, không quá cực đoan và luôn lắng nghe tiếp nhận những cái mới. Họ giữ cho mình tư duy mới mẻ, giàu sức sống dù họ phải cộng tác công việc với ai, là người già hay người trẻ.

Với Tấn Minh, làm việc với người trẻ sẽ giúp anh “quan sát những cái hay, cái mới mẻ của họ”, còn với người già sẽ giúp anh “trải nghiệm thêm những thứ có thể chưa từng trải qua”. Còn với Thu Huyền “làm việc với những người có tư duy mới mẻ, khiến chèo có tiết tấu nhanh hơn, chủ đề cũng thời sự, hiện đại hơn. Tôi nghĩ, là một nghệ sĩ thì cần phải thích nghi và luôn trong tâm thế đón nhận để nhìn thấy cái hay, cái đẹp của mỗi môn nghệ thuật”.

T.NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận