Thứ ba, 25/06/2019 01:08 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tôn vinh những tấm gương bình dị và cao quý

21/06/2010, 10:32 (GMT+7)

Hàng trăm tấm gương bình dị và có sức lan tỏa sâu sắc trong xã hội đã được phát hiện.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm hỏi mẹ con chị Trần Mai Anh tại buổi giao lưu.
Buổi giao lưu và trao giải “Những tấm gương bình dị và cao quý” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 20/6. Đến dự có Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân.

Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị và cao quý” do báo Nhân dân, Quân đội nhân dânLao động phát động, thu hút sự tham gia của 858 tác phẩm dự thi. Các tác phẩm dự thi lần này đã góp phần phát hiện hàng trăm tấm gương bình dị nhưng đã làm được rất nhiều việc tốt và cao quý, vì đất nước, vì cộng đồng, có ảnh hưởng và sức lan tỏa sâu sắc trong xã hội.

Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc nhất.

Tại buổi giao lưu, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định: Những  tấm gương, những việc làm cao quý, bình dị đã giúp chúng ta rút ra cho mình những bài học sâu sắc. Ý nghĩa của cuộc thi có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Cần có nhiều và thường xuyên hơn các bài viết giới thiệu những gương người tốt, việc tốt, những hình ảnh đẹp, những điển hình tiên tiến để chứng tỏ rằng đất nước ta đang phát triển theo hướng ngày càng tốt đẹp hơn. Những bài viết đó, với sức thuyết phục của mình, sẽ có tác dụng cổ vũ, thôi thúc phong trào thi đua yêu nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

VĂN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận