| Hotline: 0983.970.780

TP Hạ Long sẽ không bắn pháo hoa tết, để tiền mua Kit thử Covid-19

Thứ Năm 04/02/2021 , 16:15 (GMT+7)

Bí thư Thành ủy Hạ Long nhấn mạnh, TP đặt mục tiêu bảo vệ sức khỏe nhân dân là trên hết nên sẽ không bắn pháo hoa, để tiền đặt mua ngay các bộ Kit.

Bí thư Thành ủy Hạ Long Vũ Văn Diện chủ trì cuộc họp

Bí thư Thành ủy Hạ Long Vũ Văn Diện chủ trì cuộc họp

Với tinh thần bảo vệ sức khỏe của nhân dân là trên hết, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố Hạ Long  - Quảng Ninh (lúc 13h ngày 4/2), do ông Vũ Văn Diện - Bí thư Thành ủy Hạ Long chủ trì, đã quyết định dừng việc tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa đón Xuân Tân Sửu 2021 trên địa bàn TP theo như kế hoạch để chuyển toàn bộ kinh phí vào việc đặt mua ngay các bộ Kit (test phát hiện virus corona).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt là sự lây lan nhanh chóng của biến thể mới Sars-Cov-2, ông Diện cho biết: Thành phố Hạ Long đã chuẩn bị 15.000 bộ kit để phục vụ việc lấy mẫu xét nghiệm.

Đến thời điểm này, toàn bộ những người thuộc F1 đã được thu dung, cách ly tập trung tại BV dã chiến số 2, số 3; toàn bộ F2 đã được lấy mẫu xét nghiệm; F3 được quản lý, giám sát chặt chẽ và tiến hành lấy mẫu; F4 được theo dõi chặt chẽ về nhật trình tiếp xúc.

Thành phố quyết tâm trước ngày mùng 7/2 (ngày 26 tháng chạp) sẽ hoàn thành toàn diện việc lấy mẫu đối với tất cả các lực lượng từ TP đến cơ sở tham gia công tác phòng chống dịch, đội ngũ nhân viên y tế, giáo dục, học sinh, người có bệnh lý nền, người dân đã đi và đến từ các địa phương có dịch, tiếp xúc với những người có nguy cơ cao.

Bí thư Thành ủy cũng khuyến cáo người dân TP hãy chuyển sang sử dụng khẩu trang y tế thay khẩu trang vải, đăng ký với TP để thực hiện tự nguyện việc mua kit thử làm xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe khi có nghi ngờ, hoặc không nhớ rõ nhật trình tiếp xúc trong cộng đồng.

Đồng thời tích cực phát hiện, tố giác, phản ánh ngay với TP về các trường hợp không chấp hành quy định về phòng chống dịch. TP sẽ tiếp nhận các ý kiến phản ánh của nhân dân trực tiếp qua điện thoại và mạng xã hội.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Giữ mãi hồn tre

Giữ mãi hồn tre

Giữ nghề truyền thống trong gần nửa thế kỷ, cố gắng hết sức nhưng ông Hai Hiến buộc phải từ chối nhiều mối đặt hàng số nhiều vì tự biết lượng sức mình.