Thứ bảy, 15/12/2018 02:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

TP HCM: Cấm các loại tàu đò xuất bến

06/11/2013, 15:32 (GMT+7)

Bộ đội Biên phòng TP sẽ kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại cửa sông, cửa biển kiên quyết không cho tàu thuyền ra khơi theo lệnh cấm này.

Trước diễn biến của bão số 13 ảnh hưởng trực tiếp đến TP HCM, sáng sớm ngày 6/11, BCH PCLB-TKCN TP HCM đã có công điện khẩn giao Sở GT-VT và UBND các quận, huyện yêu cầu các chủ bến và chủ phương tiện đò ngang, đò dọc, tàu du lịch, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng chấp hành lệnh nghiêm cấm xuất bến hoạt động kể từ 9 giờ sáng ngày 6/11/2013 cho đến khi có lệnh mới.

Thông báo cho các chủ bến và chủ phương tiện về diễn biến của cơn bão số 13 để chủ động tổ chức các biện pháp phòng, tránh, ứng phó bão; khẩn trương sắp xếp các tàu, thuyền đang neo đậu tại bến được an toàn trước ảnh hưởng của bão.

CA TP HCM, Sở GT-VT chỉ đạo lực lượng tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các đò ngang, đò dọc, tàu du lịch, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng còn đang hoạt động trên các tuyến đường thủy nội địa; yêu cầu nhanh chóng điều khiển phương tiện cập bến an toàn, tránh để xảy ra sự cố do ảnh hưởng của sóng to, gió lớn, mưa bão gây ra.

Trước đó, vào chiều ngày 5/11, BCH PCLB-TKCN TP HCM đã có công điện khẩn yêu cầu UBND huyện Cần Giờ bằng mọi biện pháp thực hiện thông báo, yêu cầu ngư dân và các chủ phương tiện tàu thuyền chấp hành lệnh nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi hoạt động thủy sản kể từ 19 giờ ngày 5/11/2013 cho đến khi có lệnh mới; đồng thời lên phương án sẵn sàng di dời hơn 2.000 dân trên xã đảo Thạnh An và các vùng trũng khi có yêu cầu.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại cửa sông, cửa biển kiên quyết không cho tàu thuyền ra khơi theo lệnh cấm này.

Chi cục QLCL và BVNL Thủy sản, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, tiếp tục thông báo cho các chủ phương tiện và tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, tốc độ, hướng di chuyển của bão số 13 để chủ động phòng tránh, không đi vào vùng nguy hiểm;

Đồng thời kêu gọi các tàu thuyền đang trong khu vực nguy hiểm thoát ra khỏi hoặc tìm nơi tránh trú an toàn, khu vực nguy hiểm; khẩn trương bố trí lực lượng hướng dẫn neo chặt lồng bè nuôi trồng thủy sản, sắp xếp tàu thuyền neo đậu đúng kỹ thuật tại khu neo đậu tàu, thuyền đảm bảo an toàn;

Tuyệt đối không để người trên tàu thuyền, lồng bè, sở đáy, chòi canh, khu nuôi trồng thủy sản ven sông, ven biển.

SƠN TRANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận