Thứ bảy, 14/12/2019 11:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

TP Huế: Chính thức 'khai tử' đường sách Hai Bà Trưng

27/11/2019, 08:43 (GMT+7)

UBND thành phố vừa ra văn bản đề nghị chấm dứt thí điểm đề án Không gian đường sách Hai Bà Trưng (phường Vĩnh Ninh, TP Huế).

13-24-38_nh_1
Không gian đường sách Hai Bà Trưng, TP Huế.

Thông tin trên bà Phạm Thị Quỳnh Dao, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin TP Huế (Thừa Thiên - Huế), cho biết vào ngày 26/11.

Theo bà Dao, sau một thời gian xem xét, nhận thấy hoạt động của Không gian đường sách Hai Bà Trưng không đảm bảo các nội dung trong đề án mà Cty CP Sách Huế C&C đã cam kết. Vì vậy, UBND TP Huế yêu cầu công ty chấm dứt việc triển khai thí điểm đề án không gian sách đường Hai Bà Trưng và trả mặt bằng cho thành phố trước ngày 10/01/2020.

Đường sách Hai Bà Trưng dài khoảng 100m, do Công ty CP Sách Huế C&C triển khai thí điểm, theo đề án “Không gian sách đường Hai Bà Trưng, TP. Huế”.

Được biết, tháng 5/2019, UBND TP Huế lập đoàn kiểm tra và chỉ ra rất nhiều sai phạm ngay chính Không gian đường sách Hai Bà Trưng. Kết quả kiểm tra cho thấy, đơn vị được giao là Cty CP Sách Huế C&C không chỉ kinh doanh sách và các xuất bản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, mà còn nhiều sai phạm khác như lấn chiếm toàn bộ vỉa hè; vị trí lắp đặt nhà vệ sinh không đảm bảo mỹ quan, gây nên tình trạng nhếch nhác; một số mặt hàng kinh doanh không nằm trong phạm vi đề án như quầy bày bán đồ gốm, xe nước mía…

Trước đó, NNVN cũng đã có loạt bài: “Sách giả, sách lậu tung hoành”, “Sách giả, sách lậu tung hoành: Mong có những đơn vị bán sách uy tín”, “Đường sách Hai Bà Trưng (TP Huế): Nhiều lần bị nhắc nhở, xử phạt”, phản ánh việc kinh doanh sách lậu, sách không có nguồn gốc xuất xứ ở Không gian sách đường Hai Bà Trưng và nhiều lần bị cơ quan chức năng nhắc nhở cũng như đã xử phạt vì xuất bản sách lậu.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận