Thứ ba, 20/08/2019 05:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

TP.HCM đảm bảo cung ứng khoảng 147 tấn thịt heo mỗi ngày

10/05/2019, 19:13 (GMT+7)

Đó là chia sẻ của ông Phạm Thành Kiên, giám đốc Sở Công thương TP.HCM tại buổi họp đánh giá tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và thu chi ngân sách tháng 4 cũng như phương hướng, nhiệm vụ tháng 5/2019 của UBND TP.HCM tổ chức ngày 10/5.

Kỳ họp đánh giá tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và thu chi ngân sách tháng 4 cũng như phương hướng, nhiệm vụ tháng 5/2019

Tại cuộc họp ông Trần Ngọc Hổ, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT TP.HCM cho biết, trước tình hình dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại các tỉnh giáp ranh với TP.HCM, vừa qua UBND TP.HCM đã tổ chức cuộc họp để triển khai kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả heo châu Phi trên địa bàn thành phố.

Cũng theo ông Hổ, hiện nay TP.HCM có gần 4.000 hộ chăn nuôi heo với tổng đàn 274.000 con, trong đó tỷ lệ hộ nuôi nhỏ lẻ còn nhiều, có gần 300 hộ chăn nuôi nhỏ lẻ chủ yếu lấy thức ăn thừa từ các nhà hàng mà không được nấu chín, đây là nguồn lây lan dịch bệnh rất lớn.

Phát biểu tại buổi họp, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu các sở ban ngành cần tập trung kiểm soát chặt chẽ nguồn thịt heo đưa về thành phố, cũng như tại các điểm giết mổ lậu. Bên cạnh đó, phải thông tin tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm để người dân yên tâm sử dụng thịt heo, không quay lưng với thịt heo.

“UBND thành phố đã chỉ đạo Sở NN-PTNT phối hợp với các Sở ngành thiết lập kênh thông tin đối với các tỉnh giáp ranh với thành phố để chia sẻ thông tin kịp thời, chính sách và thống nhất các biện pháp ngăn ngừa, tăng cường công tác kiểm soát tại các cửa ngõ.

Các tuyến đường được vận chuyển vào TP.HCM đều được tăng cường các đoàn kiểm tra liên ngành túc trực 24/24. Ngoài ra, các địa phương cũng tổ chức các trạm kiểm soát tạm thời để kiểm soát lượng heo chuyển về thành phố”, ông Hổ cho biết.

Theo ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công thương TP.HCM, trước diễn biến của dịch tả lợn châu Phi đến rất gần TP.HCM, Sở Công thương đã làm việc với các doanh nghiệp sản xuất và phân phối thịt heo và thịt gia cầm như Vissan, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn, CP, Ba Huân... nhằm chuẩn bị nguồn hàng để đảm bảo bình ổn thị trường.

“Các đơn vị đảm bảo cung ứng khoảng 147 tấn thịt heo/ngày và 400 tấn thịt gà/ngày cho thị trường TP.HCM, ông Kiên nhấn mạnh.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM

Theo bà Lê Thị Huỳnh Mai, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cho biế, trong 4 tháng đầu năm 2019, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ của TP.HCM ước đạt 377.096 tỷ đồng, tăng 12,5%; chỉ số sản xuất công nghiệp của TP ước tăng 6,58%, đạt mức tăng cao hơn so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 6,07%); giá trị sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản ước đạt 4.001,5 tỷ đồng, tăng 6,2%.

Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của doanh nghiệp thành phố 04 tháng đầu năm ước đạt 12,66 tỷ USD, tăng 11,1% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 9,7%). Mặt hàng xuất khẩu của một số mặt hàng được duy trì và có mức tăng như thủy sản tăng 18,8%; rau quả tăng 34,4%;...

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận