Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Ban An toàn Thực phẩm TP.HCM cho biết, để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP.HCM đã ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.
"Năm nay, BQL ATTP sẽ phối hợp với các Sở ban ngành liên quan trên địa bàn thành phố, các tổ chức xã hội, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến kiến thức, các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định và kiến thức khoa học về ATTP cũng như tác hại của thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; giám sát, hướng dẫn mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, tuyên truyền vận động nhân dân trong việc tố giác cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn đến cơ quan chức năng", bà Lan cho hay.
Cũng theo bà Phạm Khánh Phong Lan, do dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, vì vậy BQL ATTP TP.HCM sẽ thay thế việc tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP bằng hình thức tuyên truyền khác như "Bảo đảm ATTP là xây dựng, củng cố niềm tin, uy tín sản phẩm Việt Nam"; "Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng"; "Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng chất cấm, hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản"; "Tuyệt đối không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm"; "Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn"...
Bà Lan cũng cho biết, trước tình hình dịch Covid-19, TP.HCM đã tăng cường công tác chỉ đạo, truyền thông cách phòng, chống bệnh và giám sát chất lượng thực phẩm lưu thông trên thị trường trong mùa dịch bệnh, hạn chế dịch bệnh truyền qua đường thực phẩm và các nguy cơ ô nhiễm thực phẩm nhằm chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Tháng hành động vì ATTP 2020 diễn ra từ 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn TP.HCM.