| Hotline: 0983.970.780

TP.HCM: Xử phạt 2 cơ sở SX giá đỗ bằng hóa chất

Thứ Tư 08/05/2013 , 08:57 (GMT+7)

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt hai cơ sở trên cùng vi phạm 2 lỗi sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ (20 triệu đồng/ cơ sở) và không có giấy phép hoạt động (400.000 đồng/ cơ sở).

Hôm qua (7/5), đoàn kiểm tra liên ngành Q.Tân Phú bất ngờ ập vào kiểm tra hai cơ sở làm giá đỗ nằm kế nhau tại địa chỉ 35/51 và 35/47 Đỗ Thừa Luông (P.Tân Quý, Q.Tân Phú).

Tại cơ sở 35/51, đoàn kiểm tra phát hiện nhiều bao đậu xanh loại 50 kg được trữ dùng để làm giá, không ghi nguồn gốc, xuất xứ, trên bao bì in chữ Trung Quốc và hai loại hóa chất dùng để kích thích tăng trưởng cho giá đỗ. Chủ cơ sở là ông Đỗ Văn Quân (44 tuổi, quê Nam Định) cho biết, loại đậu xanh này ông mua của một người bên Hóc Môn với giá 1,8 - 1,9 triệu đồng/ bao. Ông Quân thừa nhận “loại hóa chất dung dịch đựng trong ống nhựa trên bao bì có in chữ Trung Quốc màu xanh, dùng để pha vào nước, nếu tưới nhiều lên giá sẽ làm giá mập, thân tròn và không ra lá xanh, rễ. Nếu tưới ít thì làm giá dài cọng. Loại hóa chất bột màu trắng pha vào nước để tăng độ pH giúp giá không bị thâm đen”.

Tại cơ sở 35/47, chủ cơ sở là ông Vũ Văn Huyên (28 tuổi, quê Nam Định) cũng thừa nhận đang sử dụng loại đậu xanh đóng trong bao 50 kg in chữ Trung Quốc và hai loại hóa chất giống như cơ sở kế bên.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt hai cơ sở trên cùng vi phạm 2 lỗi sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ (20 triệu đồng/ cơ sở) và không có giấy phép hoạt động (400.000 đồng/ cơ sở).

Xem thêm
Thái Nguyên thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã 2023-2025

Đây là 1 trong 10 nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội được thông qua tại Kỳ họp thứ 18 của HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Syngenta tập huấn kỹ thuật, sử dụng drone an toàn, hiệu quả tại ĐBSCL

Vĩnh Long Ngày 26/4, tại Vĩnh Long, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam tổ chức tập huấn cho 230 người điều khiển máy bay phun thuốc BVTV, cách sử dụng an toàn và hiệu quả tại ĐBSCL.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Kỷ lục 120 món ăn chế biến từ sâm dây tại núi rừng Ngọc Linh

Tại núi rừng Ngọc Linh (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) đã chứng kiến các đầu bếp chế biến 120 món ăn từ sâm dây và được xác lập kỷ lục Việt Nam.

Bình luận mới nhất

Tòa soạn chuyển cho tôi ý kiến bình luận của bạn đọc Kỳ Quang Vinh từ Cần Thơ, nguyên văn như sau: “Tôi cám ơn TS Tô Văn Trường đã có cái đầu lạnh của một người làm khoa học. Tôi thấy nội dung chính của bài báo là rất đáng suy nghĩ và làm theo. Tôi chỉ có một thắc mắc về kiểm soát lưu lượng bình quân ngày lớn nhất qua tuyến kênh là 3,6 m3/s”. Bạn đọc nên hiểu con số 3,6 m3/s chỉ là mở van âu thuyền cho nước đầy vào âu thuyền như thiết kế trong báo cáo của Campuchia. Chuyện mất nước trong bài báo tôi đã nói rõ rồi, đương nhiên hạn tháng 3-4 sẽ bị tác động lớn nhất theo tỷ lệ phần trăm vì lưu lượng thời kỳ này là thấp nhất. Lưu ý là ba kịch bản diễn giải như trường hợp 1 lưu lượng max bình quân ngày là 3,6 m3/s qua âu nghĩa là vận hành có kiểm soát theo thông báo của Campuchia. Các trường hợp 2 và 3 là vượt ra ngoài thông báo của Campuchia nghĩa là mở tự do bằng kịch bản 2 cộng gia tăng sản lượng nông nghiệp. Nhẽ ra, tôi nên viết rõ hơn là trường hợp 3 phải là như trường hợp 2 mở tự do kết hợp với gia tăng phát triển nông nghiệp. Tòa soạn cũng chuyển cho tôi bình luận của bạn đọc Nat về vị trí 3 tuyến âu, việc sử dụng nước và đánh giá chung là tác động của kênh đào Funan Techo không đáng kể đến đồng bằng sông Cửu Long. Điều tôi quan ngại nhất là khi Campuchia có ý định làm đập kiểm soát nguồn nước ở Biển Hồ hay là làm thủy điện ở sát gần biên giới Việt Nam. Trả lời bạn đọc thì mất thời gian trong khi quỹ thời gian của tôi rất eo hẹp nhưng cũng là niềm vui vì sản phẩm của mình làm ra được nhiều người quan tâm, đón đọc và bình luận. Tòa soạn cho biết ngay lúc đang buổi trưa 25/4 có gần nghìn người đang đọc bài viết của tiến sĩ Tô Văn Trường.
+ xem thêm