Thứ hai, 25/06/2018 01:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trao kỷ niệm chương cho chuyên gia WB

18/06/2014, 09:49 (GMT+7)

Hôm qua 17/6, Bộ NN-PTNT tổ chức Lễ trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn” cho bà Jennifer Sara, Vụ trưởng Vụ Phát triển bền vững của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam nhân dịp bà hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Trao kỷ niệm chương cho chuyên gia WB
Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng trao kỷ niệm chương cho bà Jennifer Sara

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Bộ NN-PTNT và WB. Chủ trì buổi lễ, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng phát biểu: “Bà Jennifer là một trong những cán bộ của WB gắn bó lâu dài nhất với Bộ NN-PTNT và đã có nhiều đóng góp tích cực về việc huy động vốn dành cho các dự án nông nghiệp.

Nhờ sự hỗ trợ tích cực của bà trong việc đề xuất các dự án vay vốn ưu đãi cho ngành, trong đó có Dự án cải thiện nông nghiệp có tưới (VIAIP) đã được WB đầu tư ưu đãi với tổng nguồn vốn vay là 180 triệu USD năm 2014 và gần đây là dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững đang được chuẩn bị với số vốn vay trên 200 triệu USD.

Kỷ niệm chương này là sự tri ân của Bộ NN-PTNT tới những đóng góp của bà trong thời gian làm việc tại Việt Nam. Và cũng là hi vọng về sự hợp tác trong tương lai trên cương vị mới của bà tại WB”.

Tại buổi lễ, bà Jennifer Sara cho biết, trong giai đoạn sau năm 2015, nguồn vốn ODA dành cho ngành Nông nghiệp Việt Nam sẽ rất khó khăn. Việc vay ưu đãi sẽ thay thế bằng vay thương mại. Vì thế, trên cương vị mới bà sẽ nỗ lực thúc đẩy các cơ quan quản lý dự án phía Việt Nam cũng như thuyết phục WB trong việc tận dụng tối đa các nguồn vốn ưu đãi của WB trong giai đoạn trước 2015 để đầu tư cho ngành Nông nghiệp Việt Nam trong các dự án về nông nghiệp, thủy lợi, phát triển nông thôn. 

LÊ MINH HUỆ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận