Thứ sáu, 24/05/2019 11:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trao và truy tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho nguyên lãnh đạo Bộ NN-PTNT

17/01/2012, 13:34 (GMT+7)

Sáng nay (17/1), Bộ NN-PTNT đã tổ chức buổi gặp mặt các lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ NN-PTNT qua các thời kỳ nhân dịp xuân Nhâm Thìn.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đã chúc mừng nhân dịp năm mới tới các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ NN-PTNT. Bộ trưởng cũng báo cáo tóm tắt về kết quả của ngành NN-PTNT trong năm 2011, kế hoạch hoạt động năm 2012.

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT cũng đã thừa lệnh của Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Huân chương Độc lập hạng Nhì cho đồng chí Hồ Xuân Hùng - nguyên Thứ trưởng Bộ NN-PTNT và truy tặng danh hiệu Huân chương Độc lập hạng Nhì cho đồng chí Vũ Khắc Mẫn - nguyên cố Thứ trưởng Bộ Thủy lợi (cũ). 

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT thừa lệnh Chủ tịch nước trao và truy tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho 2 đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ NN-PTNT

- Ông Hồ Xuân Hùng sinh ngày 9 tháng 10 năm 1951 tại Diễn Hồng (Diễn Châu, Nghệ An), từng giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, ông từng đảm trách nhiều vị trí công tác quan trọng ở Trung ương. Trong thời gian công tác tại Bộ NN-PTNT, ông Hùng có công lớn trong việc xây dựng chính sách "tam nông", chương trình xây dựng thí điểm cũng như chương trình MTQG xây dựng NTM. Với sự đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong quá trình công tác, ông Hồ Xuân Hùng đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì.

- Ông Vũ Khắc Mẫn sinh năm 1922 tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Thủy lợi (cũ). Ông qua đời năm 1998 tại Hà Nội. Với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đặc biệt là sự phát triển ngành thủy lợi của nước ta, ông đã được Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận