| Hotline: 0983.970.780

Trọng Nhân 'Hoa hồng trên ngực trái' kể chuyện bị cướp vai diễn, quỵt cát-sê

Thứ Bảy 11/01/2020 , 07:05 (GMT+7)

Trọng Nhân, nam diễn viên đảm nhận vai Khang trong “Hoa hồng trên ngực trái” từng nghỉ đóng phim 4 năm vì bị quỵt cát-sê, cướp vai diễn.

11-09-49_3
Diễn viên Trọng Nhân.

Trọng Nhân có sự trở lại ấn tượng với vai Khang trong “Hoa hồng trên ngực trái” sau 4 năm nghỉ đóng phim. Bộ phim giành được rating cao và sự yêu mến của khán giả. Cảm xúc của Trọng Nhân lúc này ra sao khi bộ phim sắp kết thúc?

Tôi không ngờ bộ phim cũng như vai diễn của mình có sức ảnh hưởng lớn đến thế. Khán giả từ Nam ra Bắc, kể cả ở nước ngoài cũng biết đến “Hoa hồng trên ngực trái”. Thấy tôi ở đâu, mọi người cũng trách sao phim chỉ có 2 tập mỗi tuần.

Bị mắng nhưng tôi rất vui vì biết rằng bộ phim và vai diễn của mình được trông đợi rất nhiều. Những gì có được trong 2019 giúp tôi có thêm động lực để cố gắng hơn nữa trong năm 2020

Trong 4 năm không đóng phim, anh làm những công việc gì?

Tôi đi chơi, đi du lịch, không muốn đóng phim nữa vì… chán. Cách đây khoảng 4 năm, tôi được mời một vai chính trong phim điện ảnh, mặc dù cát-sê đã chuyển khoản, hợp đồng đã ký song tôi bị cướp vai giữa chừng bởi một diễn viên khác. Rồi còn những chuyện khác như cát-sê trả chậm thậm chí bị ăn cắp trắng trợn. Gặp những việc như vậy, tôi bị nản. Trước “Hoa hồng trên ngực trái”, tôi đã từ chối vai diễn phản diện trong “Tiệm ăn dì ghẻ”, nhưng sau khi biết dự án này của VFC và có anh Vũ Trường Khoa làm đạo diễn, tôi không ngần ngại mà đặt vé từ Mỹ bay về luôn.

Trong bộ phim này, anh thích nhất là diễn xuất của diễn viên nào?

Là Hồng Diễm. Tôi không nghĩ ra ai có thể đóng hợp vai Khuê hơn chị Diễm. Chị ấy diễn rất chân thật, đặc biệt là các đoạn nặng về tâm lý. Lời thoại hay cách nhấn nhá chữ của chị ấy đều rất xuất sắc. Ở đoàn phim, khi nghe chị Diễm thoại, tôi có thể ứa nước mắt. Khi coi lại phim, tôi vẫn thấy chị ấy diễn hay và mình phải học hỏi chị ấy rất nhiều.

Cảnh quay nào trong “Hoa hồng trên ngực trái” để lại cho anh nhiều cảm xúc nhất?

Đó là cảnh Khang nói với Khuê về bệnh tình của Thái và mong Khuê đừng bỏ anh trai mình trong tập 43 lên sóng tối 1/1. Khi đặt mình vào vị trí của nhân vật, tôi cảm nhận rõ Khang đau lòng, khó xử nhưng chỉ mong mỏi điều tốt đẹp cho người anh trai sắp qua đời của mình. Ở ngoài đời, dù gặp chuyện bế tắc đến mấy tôi cũng không bao giờ khóc nhưng không hiểu sao cảnh ấy làm tôi rơi nước mắt không kiểm soát được. Tôi khóc từ đúp quay đầu tiên nhưng đạo diễn Vũ Trường Khoa bảo cảnh này không nên khóc. Đến đúp quay thứ hai, tôi vẫn khóc. Đạo diễn yêu cầu diễn lại và bảo tôi phải cố đừng khóc. Đến đúp thứ ba, tôi mới kiểm soát được và không khóc.

Một điều thú vị là Hồng Đăng và Ngọc Quỳnh hay gọi Trọng Nhân là “em gái”. Anh có thể giải thích về điều này?

Mọi thứ xuất phát từ việc Hồng Đăng và Ngọc Quỳnh quá đanh đá ở đoàn phim nên bị tôi gọi là chị gái. Thấy vậy, các anh ấy cũng gọi tôi là em gái luôn. Nguyên nhân sâu xa là như thế chứ không phải ba chúng tôi có vấn đề giới tính gì đâu. (cười)

Trọng Nhân và Khang “Hoa hồng trên ngực trái” có điểm gì tương đồng?

Tôi giống Khang ở điểm yêu hết mình, chung tình và có trách nhiệm. Tuy nhiên, tôi không thích yêu phụ nữ hơn tuổi như Khang. Mẫu của tôi là phụ nữ nhỏ tuổi và nhỏ bé. Giữa Khuê và San thì tôi thích tuyp phụ nữ như Khuê hơn, dịu dàng nữ tính và truyền thống.

11-09-49_2
Trọng Nhân và Diệu Hương trong “Hoa hồng trên ngực trái”.

Không đóng phim, anh kiếm tiền bằng cách nào để đi du lịch và có thể sang Mỹ sinh sống?

Tôi học hỏi từ một người anh và bất đầu đầu tư tài chính. Cũng có những lúc tôi đầu tư thua lỗ, không còn đồng nào. Hiện tại, tôi không nhà, không xe, phương tiện di chuyển nhiều nhất là … máy bay. Công việc này cho tôi được sống thoải mái và đi nhiều nơi trên thế giới.

Đã 30 tuổi, anh chưa suy nghĩ đến việc ổn định sao?

Tôi thích cuộc sống phóng khoáng, thoải mái, chứ không thích ràng buộc. Nhiều người dành tiền tiết kiệm để mua nhà, mua xe. Còn tôi thì chỉ thích đi chơi, đi du lịch, mà tôi toàn đi một mình. Người ta đi xa sẽ nhớ nhà, còn tôi đi là đi luôn, chỉ nhớ khi … hết tiền thôi (cười). Hiện tại, sự nghiệp điện ảnh của tôi chỉ mới đang bắt đầu. Nếu tôi lập gia đình sẽ gặp thiệt thòi nhiều.

Trọng Nhân có thể chia sẻ về chuyện tình cảm hiện tại?

Chúng tôi quen nhau trong một lần đi chơi chung với nhóm bạn. Tôi nói rõ với bạn gái rằng yêu thì cứ yêu thôi chứ tôi chưa muốn cưới. Tính tôi ham chơi, nếu người phụ nữ cứ chờ đợi thì lỡ mất tuổi xuân, nên tôi chia sẻ thẳng thắn về quan điểm của mình. Hiện tại hai đứa rất thoải mái và hạnh phúc.

Xin cảm ơn Trọng Nhân!

(Kiến thức gia đình số 2)

Đóng vai Hoạn Thư không chỉ biết cách ghen tuông

Đóng vai Hoạn Thư không chỉ biết cách ghen tuông

Văn hóa 02/12/2020 - 07:10

Vai Hoạn Thư của bộ phim 'Kiều' được giao cho diễn viên Cao Thái Hà, đã tạo ra nhiều ý kiến bình luận khác nhau trong giới mộ điệu.

Hồi ký Obama có hấp dẫn công chúng Việt?

Hồi ký Obama có hấp dẫn công chúng Việt?

Văn hóa 30/11/2020 - 19:52

Hồi ký Obama sau khi phát hành 3 triệu bản vào ngày 17/11 tại Mỹ, đã được First News - Trí Việt bỏ tiền mua bản quyền để chuyển ngữ tại nước ta.

Nghệ sĩ Nhân dân Trần Thị Tuyết qua đời ở tuổi 90

Nghệ sĩ Nhân dân Trần Thị Tuyết qua đời ở tuổi 90

Văn hóa 29/11/2020 - 10:44

Nghệ sĩ Nhân dân Trần Thị Tuyết - nhân vật ngâm thơ nổi tiếng bậc nhất Việt Nam, đã qua đời lúc 15h ngày 28/11 tại TPHCM, hưởng thọ 90 tuổi.

Tạp chí Văn Hóa Nghệ An chấm dứt hoạt động đầy nuối tiếc

Tạp chí Văn Hóa Nghệ An chấm dứt hoạt động đầy nuối tiếc

Văn hóa 29/11/2020 - 09:54

Tạp chí Văn Hóa Nghệ An sau số báo cuối cùng phát hành ngày 25/11, thì chính thức giải thể vào ngày mai 30/11, kết thúc hành trình 15 năm hoạt động.

Nghệ sĩ sáng tạo và nhà phê bình

Nghệ sĩ sáng tạo và nhà phê bình

Văn hóa 28/11/2020 - 08:10

Với 13 truyện ngắn trong tập truyện “Nghệ sĩ sáng tạo và nhà phê bình”, Võ Chí Nhất đã chủ động chọn cho mình một lối viết trinh thám rất riêng.

Đạo diễn Xuân Huyền vĩnh biệt làng nghệ thuật sân khấu

Đạo diễn Xuân Huyền vĩnh biệt làng nghệ thuật sân khấu

Văn hóa 27/11/2020 - 20:36

Đạo diễn Xuân Huyền - nhân vật có sức ảnh hưởng không nhỏ trong quá trình đổi mới sân khấu Việt Nam, đã qua đời trưa 27/11 tại Hà Nội, hưởng thọ 79 tuổi.

Mùa cưới

Mùa cưới

Văn hóa 27/11/2020 - 06:08

Xưa, trai gái trong làng phải lòng nhau, thường thì con trai cứ đi mòn ngõ nhà con gái mà chưa biết thế nào, có anh công cốc, có anh chuyển bại thành thắng.

Nhà văn đi dự Đại hội chỉ để bầu Ban chấp hành

Nhà văn đi dự Đại hội chỉ để bầu Ban chấp hành

Văn hóa 26/11/2020 - 06:35

Đại hội lần thứ 10 của Hội Nhà văn Việt Nam đã bầu được Ban Chấp hành gồm 11 thành viên, và nhà thơ Nguyễn Quang Thiều trở thành Chủ tịch Hội.

Đắk Nông: Khai mạc Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2

Đắk Nông: Khai mạc Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2

Văn hóa 25/11/2020 - 12:18

Tối 24/11, tại TP Gia Nghĩa, Đắk Nông, Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 năm 2020 (Fesival Thổ Cẩm) do UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức chính thức khai mạc.

Sứ mệnh trẻ hóa văn chương Việt

Sứ mệnh trẻ hóa văn chương Việt1

Văn hóa 25/11/2020 - 07:10

Đại hội lần thứ 10 của Hội Nhà văn Việt Nam diễn ra tại Hà Nội từ ngày 23-25/11 với 597 đại biểu trên toàn quốc được triệu tập.

Hội Nhà văn Việt Nam chuyển giao thế hệ lãnh đạo

Hội Nhà văn Việt Nam chuyển giao thế hệ lãnh đạo

Văn hóa 24/11/2020 - 18:40

Hội Nhà văn Việt Nam sau 20 năm do nhà thơ Hữu Thỉnh làm Chủ tịch, đã có một ban lãnh đạo mới tương đối trẻ trung hơn.

Đoàn Tử Huyến và tôi

Đoàn Tử Huyến và tôi

Văn hóa 23/11/2020 - 20:32

‘Những người chết là vô hình nhưng không vắng mặt’, nên chi tôi vẫn thấy anh ở quanh đây mỗi khi có câu chuyện văn chương dịch thuật như xưa anh vẫn làm.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Đừng để thêm một Tuấn Anh thứ hai

Đừng để thêm một Tuấn Anh thứ hai

Đoàn Văn Hậu trở thành cái tên mới nhất trong đội hình Thường Châu hồi năm 2018 bị tái chấn thương và cần nhiều thời gian phục hồi.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Cuộc thi Hoa khôi Du lịch vì sao không tìm được giải nhất?

Cuộc thi Hoa khôi Du lịch vì sao không tìm được giải nhất?

Cuộc thi Hoa khôi Du lịch đã khép lại, nhưng dư âm vẫn khiến công chúng xôn xao trên nhiều diễn đàn vì không trao giải nhất cho người đẹp nào.