Thứ ba, 23/04/2019 05:29 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trung Quốc tập trận không ảnh hưởng ngư dân Việt Nam

01/08/2014, 09:36 (GMT+7)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, việc Trung Quốc tập trận ở biển Đông không ảnh hưởng đến hoạt động của Việt Nam./ Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật ở 4 vùng biển

Trung Quốc tập trận không ảnh hưởng ngư dân Việt Nam
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình

Trong cuộc họp báo định kỳ Bộ Ngoại giao chiều 31/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: Các hoạt động ở biển Đông cần tuân theo luật pháp quốc tế, không làm phức tạp thêm tình hình và không làm ảnh hưởng đến an toàn hàng hải, hàng không trong khu vực.

Về ảnh hưởng của cuộc tập trận với phía Việt Nam, ông Lê Hải Bình khẳng định: Cho đến nay, các hoạt động của lực lượng chấp pháp và ngư dân Việt Nam vẫn diễn ra bình thường.

Về việc Ngoại trưởng Nhật Bản đang ở thăm Việt Nam, ông Bình cho biết hai nước nhất trí sẽ tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có việc nâng cao năng lực cho các lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết thêm các cơ quan chức năng hai nước đang thảo luận về nội dung và hình thức hợp tác sâu rộng hơn nữa trong tương lai.

Liên quan tình hình chiến sự tại Libya và công dân Việt Nam đang làm việc tại quốc gia này, Bộ Ngoại giao cho biết: Hiện nay, có 1.550 công dân Việt Nam đang làm việc ở Libya, chủ yếu là các khu vực chưa xảy ra chiến sự.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện theo dõi tình hình, phối hợp với nước sở tại và các công ty thuê lao động sẵn sàng hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam đang làm việc tại đây.

"Ngay khi Libya có diễn biến phức tạp, Đại sứ quan đã duy trì liên lạc với công dân Việt Nam để nắm tình hình và hỗ trợ kịp thời", ông Bình cho biết. Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các cơ quan liên quan theo dõi sát sao tình hình và đưa ra giải pháp, kế hoạch hỗ trợ công dân Việt Nam.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán đã thiết lập đường dây nóng 24/24 để hỗ trợ cho công dân Việt Nam. Hai đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Libya là +00218.926903041/+00218.923654587.

VIỆT VÕ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận