| Hotline: 0983.970.780

TT-Huế chi trả 130 tỷ đồng dịch vụ môi trường rừng

Thứ Hai 10/06/2019 , 08:43 (GMT+7)

Chương trình tài trợ các dự án nhỏ, Quỹ Môi trường toàn cầu và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc phối hợp với Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh TT-Huế tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm và kiến nghị sử dụng tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng cho phát triển sinh kế cộng đồng”.

15-19-30_nh
Tỉnh TT-Huế đã chi trả hơn 130 tỷ đồng cho hơn 550 lượt chủ rừng.

Hội thảo nhằm tạo cơ hội chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm tốt của cộng đồng về sử dụng tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) cho phát triển sinh kế bền vững để nhân rộng ra nhiều nơi, đồng thời có những kiến nghị từ cộng đồng đối với các cấp chính quyền, cơ quan quản lý nhà nước nhằm tạo cơ sở pháp lý, tháo gỡ khó khăn trở ngại và tạo điều kiện để cộng đồng sử dụng tiền DVMTR cho phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

Ông Nguyễn Văn Phương Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế biết, từ năm 2014 đến nay, trên địa bàn đã chi trả hơn 130 tỷ đồng cho hơn 550 lượt chủ rừng, trong đó có chủ rừng là cộng đồng, nhóm hộ và hộ gia đình chiếm gần 33 tỷ đồng với diện tích hơn 23.000ha.

Chi trả DVMTR là chính sách lớn, đáp ứng nhu cầu thực tiễn và là một trong 10 thành tựu nổi bật nhất của ngành NN-PTNT giai đoạn 2011 - 2015. Trong 7 năm (2012 - 2018), tổng số tiền chi trả cho hộ gia đình, nhóm hộ và cộng đồng dân cư trên 5.360 tỷ đồng, trong đó có trên 1.820 tỷ đồng cho hộ gia đình, cộng đồng dân cư là chủ rừng; trên 3.340 tỷ đồng cho hộ gia đình, cộng đồng dân cư nhận khoán bảo vệ rừng. Bình quân mỗi năm chi trả 766 tỷ đồng cho các hộ gia đình, cộng đồng dân cư.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn khi làm việc với Báo Nông nghiệp Việt Nam và Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sáng 19/1.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Năm mới, ngư dân ở làng chài Nghĩa An, TP Quảng Ngãi cầu may bằng cách phối rất nhiều màu sắc sặc sỡ vào giàn lưới giã cào.