| Hotline: 0983.970.780

TT-Huế: Có 166 người F1, F2 với bệnh nhân đi xích lô vào Đại Nội

Thứ Sáu 20/03/2020 , 17:54 (GMT+7)

Ngành y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra soát có 38 trường hợp F1, 128 trường hợp F2 của bệnh nhân Covid-19 thứ 76.

Ngày 20/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành rà soát những bệnh nhân đã tiếp xúc với bệnh nhân thứ 76.

Bệnh nhận thứ 76 đã đi xích lô vào Đại Nội. Ảnh: T.T.

Bệnh nhận thứ 76 đã đi xích lô vào Đại Nội. Ảnh: T.T.

Sau khi tiếp nhận thông tin về bệnh nhân dương tính Covid-19 thứ 76 (người đàn ông 52 tuổi, quốc tịch Pháp), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành rà soát những nơi mà bệnh nhân này đã đi qua tại địa phương.

Theo đó, trong thời gian ở Huế, bệnh nhân 52 tuổi này ở tại khách sạn Thanh Lịch (đường Hai Bà Trưng). Ông đã tham quan một số địa điểm như: Lăng Tự Đức, chùa Thiên Mụ, đi thuyền rồng sông Hương, đi xích lô vào Đại Nội…

Qua rà soát bước đầu ngành y tế địa phương đã phân loại 38 trường hợp F1, 128 trường hợp F2 của bệnh nhân Covid-19 thứ 76. Tất cả các trường hợp này đang được thực hiện thủ tục cách ly theo quy đinh và sẽ hoàn thành đưa về cách ly tại các cơ sở y tế trong ngày.

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân Covid-19 thứ 76 đến Việt Nam ngày 10/3 qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Từ ngày 10 đến 16/3, bệnh nhân đã đi TP.HCM, Cần Thơ, Hội An và Huế, sau đó đến Ninh Bình và được lấy mẫu xét nghiệm virus corona (Covid-19) tại đây. Kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương vừa cho biết đã dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân này hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương - cơ sở Đông Anh (Hà Nội) trong tình trạng ổn định. Đây là bệnh nhân thứ 10 trong ngày 18/3.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?