Thứ hai, 26/08/2019 01:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

TT- Huế công bố hết dịch tả lợn Châu Phi

12/05/2019, 08:09 (GMT+7)

Sau hai tháng xuất hiện, đến nay dịch tả lợn châu Phi (DTLCP)  ở TT- Huế đã được khống chế hoàn toàn, không xuất hiện thêm những ổ dịch mới.

Ngày 12/5, ông Nguyễn Văn Hưng, Chi Cục trưởng Chi cục Chăn nuôi thú y TT- Huế cho biết, DTLCP trên địa bàn tỉnh đã được khống chế, xã Phong Sơn và các xã ở huyện Phong Điền (TT- Huế) đã công bố hết bị vùng dịch uy hiếp.

Dịch tả lợn Châu Phi ở TT- Huế đã được khống chế

Trước đó, từ ngày 16 đến 22/3, hai ổ DTLCP liên tiếp được ghi nhận xuất hiện tại hộ ông Tạ Hồng Uẩn (thôn Hiền An) và trại chăn nuôi lợn rừng của Khu du lịch Nước khoáng Thanh Tân (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền). Chi cục Chăn nuôi thú y TT- Huế đã phối hợp với ngành chức năng địa phương tiến hành tiêu hủy 52 con lợn, trong đó có 5 con lợn nái và 47 con lợn rừng.

Đến nay, sau khi công bố hết dịch, các hoạt động chăn nuôi, thú y, giết mổ, vận chuyển tiêu thụ, chế biến thịt lợn tại TT- Huế hoạt động bình thường trở lại.

Cũng theo ông Hưng, mặc dù công bố hết dịch tả lợn Châu Phi nhưng Phòng NN-PTNN, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phong Điền và các đơn vị có liên quan phải phối hợp với chính quyền các xã từng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh để tổ chức theo dõi sát sao quá trình chăn nuôi, quản lý chặt chẽ đàn lợn, thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng, giám sát, báo cáo, xử lý kịp thời các trường hợp có lợn mắc bệnh phát sinh.

Cùng với đó, các địa phương cần thực hiện các biện pháp phục hồi sản xuất chăn nuôi sau dịch bệnh.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận