| Hotline: 0983.970.780

TT- Huế thông tin về 4 người Trung Quốc trốn dịch sang Việt Nam

Thứ Năm 05/03/2020 , 17:38 (GMT+7)

Chiều 5/3, ông Nguyễn Đình Bách, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin về 4 người mang quốc tịch Trung Quốc đang bị cách ly.

Theo ông Bách, đoàn này khai, đi từ tỉnh Quảng Ninh và dự kiến vào TP Đà Nẵng để trốn dịch. “Đoàn ghé Huế để ăn tối nhưng chưa kịp đến nhà hàng. Chiếc xe này đi qua nhiều tỉnh, thành mà không bị phát hiện”, ông Bách thông tin.

Trong số 4 người Trung Quốc, chỉ có 1 trường hợp có mang theo hộ chiếu. Ảnh: Q.T.

Trong số 4 người Trung Quốc, chỉ có 1 trường hợp có mang theo hộ chiếu. Ảnh: Q.T.

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, trong số 4 người Trung Quốc, chỉ có 1 trường hợp có mang theo hộ chiếu là ông Su Chan Nan.

Ông Bách cho biết thêm, trước mắt những người này tạm cách ly ở Trường Quân sự tỉnh. Phía Công an đang xin ý kiến Cục Quản lí Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) phương án trục xuất những người mang quốc tịch Trung Quốc. Cụ thể, có 2 phương án, cách ly 14 ngày rồi trục xuất hoặc xét nghiệm nếu âm tính với Covid-19 thì trục xuất.

Trước đó, vào khoảng 21h40 ngày 4/3, trên đường TL10, thuộc địa bàn xã Phú Thượng (huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế) lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện chiếc xe ô tô BKS 14B-03451 gồm 2 tài xế người Việt Nam đang chở 4 người Trung Quốc.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành kiểm tra sức khỏe và điều tra thông tin dịch tễ đối với những người này. Quá trình thăm khám ban đầu và tờ khai y tế, tất cả các trường hợp đều không ho, không sốt và không khó thở.

Sau đó, 4 người Trung Quốc này cùng hai tài xế chiếc xe khách được chở đến khu vực cách ly tập trung của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bí thư Thái Nguyên đánh giá cao vai trò của Báo Nông nghiệp Việt Nam

Bí thư Thái Nguyên đánh giá cao vai trò của Báo Nông nghiệp Việt Nam

Nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021, chiều 20/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn.

Sứ mệnh giải cứu đồng ruộng

Sứ mệnh giải cứu đồng ruộng

Áp dụng máy móc, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp gia đình ông Đặng Văn Quang huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình có thể canh tác hơn 100 mẫu ruộng mỗi vụ.

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Năm mới, ngư dân ở làng chài Nghĩa An, TP Quảng Ngãi cầu may bằng cách phối rất nhiều màu sắc sặc sỡ vào giàn lưới giã cào.