Chủ nhật, 27/05/2018 08:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

“Từ ATK Thái Nguyên đến chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ”

30/04/2014, 08:40 (GMT+7)

Là chủ đề triển lãm sách, báo và tư liệu được khai mạc tối 29/04, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Thái Nguyên.

Từ ATK Thái Nguyên đến chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ
Lễ cắt băng khai mạc triển lãm

Tối 29/04, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Thái Nguyên, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh, sách và tư liệu mang chủ đề “Từ ATK Thái Nguyên đến chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ”. Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 39 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Ngày Quốc tế lao động 1/5, 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và 124 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Với gần 200 bức ảnh, tư liệu và hiện vật, Triển lãm giới thiệu cho người xem về vị trí, vai trò chiến lược của ATK Thái Nguyên trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, góp phần cùng quân và dân cả nước làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Ngoài ra, Triển lãm cũng trưng bày trên 500 cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chiến dịch Điện Biên Phủ cùng 200 bài báo của các chính khách, các tướng lĩnh quân đội, các nhà nghiên cứu, nhà báo trong và ngoài nước viết về chiến dịch Điện Biên Phủ từ những năm 60 của thế kỷ XX đến nay.

Triển lãm thu hút đông đảo công chúng tham quan.

Nhiều hiện vật được chính những người lính Điện Biên năm xưa gửi tới triển lãm đã thu hút đông đảo người xem như: chiếc ca sắt của ông Hoàng Lương ở phường Tích Lương, Thành phố Thái Nguyên được tặng khi tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ; chiếc áo trấn thủ của ông Dương Huy Bẩy ở xã Bảo Lý, Phú Bình đã mặc khi tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ; chiếc võng dù, dây dù, tăng che mưa của ông Bùi Đức Xuyên ở phường Quang Trung, Thành phố Thái Nguyên… Đặc biệt, hình ảnh quê hương Thái Nguyên trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế cũng được giới thiệu với công chúng.

Triển lãm được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ Thái Nguyên trong sự nghiệp đổi mới hôm nay. Triển lãm mở cửa đến hết ngày 8/5/2014.

ĐỒNG VĂN THƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận