| Hotline: 0983.970.780

Tử vong sau phẫu thuật nâng ngực

Thứ Sáu 18/10/2019 , 16:34 (GMT+7)

Ngày 18/10, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết, Sở đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (quận 10, TP.HCM) về việc nữ bệnh nhân 36 tuổi tử vong sau khi nâng ngực.

HÌnh minh họa.

Theo báo cáo của Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS, 14h30 ngày 17/10, bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật nâng ngực cho nữ bệnh nhân (36 tuổi), đến 15h20 ca phẫu thuật hoàn thành. Sau 3 giờ, bệnh nhân được đưa ra khỏi phòng mổ với tình trạng bình thường; tiếp xúc tốt; các chỉ số huyết áp, nhịp tim, nhiệt độ… hoàn toàn bình thường. Bệnh nhân có thể đi lại, tự đi vệ sinh, không chích thuốc gì thêm và được dặn nhịn ăn.

Tuy nhiên, sau 5 giờ bệnh nhân có biểu hiện bất thường như sùi bọt mép, lơ mơ. Sau đó mạch và huyết áp tụt dần, mạch cảnh khó bắt, mạch bẹn rõ nhưng rời rạc. Ngay lập tức, bệnh nhân được tiến hành các biện pháp cấp cứu, hồi sức tích cực tại bệnh viện. Sau đó, bệnh nhân được chuyển viện sang Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu với chẩn đoán trụy mạch, suy hô hấp và tử vong vào khoảng 23h30 ngày 17/10.

Theo đánh giá của đại diện Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS thì đây là ca phẫu thuật đảm bảo "đúng quy trình".

Thông tin cho báo chí, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, ngay khi nhận được thông tin sự việc, Sở đã phối hợp với các cơ quan chức năng niêm phong hồ sơ bệnh án, xem xét các loại thuốc được sử dụng để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?