Chủ nhật, 15/09/2019 09:22 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tưng bừng hội trại "Xuân biên giới" 2015

28/02/2015, 15:52 (GMT+7)

Hội trại “Xuân biên giới” 2015 là dịp để các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) nơi “đầu sóng ngọn gió” giao lưu, học hỏi và không ngừng ra sức phấn đấu chung sức bảo vệ tổ quốc, khơi dậy tinh thần yêu nước trong giới trẻ.

Tưng bừng hội trại Xuân biên giới 2015

Sáng ngày 27-2, Tỉnh đoàn An Giang phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Cục Hải quan tỉnh tổ chức Hội trại “Xuân biên giới” năm 2015 tại P.Vĩnh Nguơn, TP.Châu Đốc.

Với chủ đề “Tuổi trẻ vì biên cương Tổ quốc”, Hội trại xuân biên giới 2015 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 26 đến 28-2 với sự tham gia của 16 trại, có gần 500 cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên làm chủ biên giới giai đoạn 2013-2015 của 4 đơn vị tham dự.

Anh Nguyễn Hữu Ngọc, Phó bí thư Tỉnh đoàn An Giang – Phó Ban Tổ chức Hội trại cho biết, qua 2 năm 2013 – 2015 thực hiện phong trào “thanh niên làm chủ biên giới” ĐVTN 4 đơn vị: Tỉnh đoàn, BĐBP, Hải quan và Quân sự tỉnh đã làm tốt việc quản lý, bảo vệ chủ quyền quốc gia và giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), an toàn khu vực biên giới qua các hoạt động phối hợp tuần tra được trên 12.000 cuộc, với trên 123.000 lượt cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN tham gia, góp phần thực hiện có hiệu quả các hoạt động phân giới cấm mốc được 33/46 vị trí mốc biên giới, kịp thời bắt và xử lý 27 vụ vi phạm quy chế biên giới, xuất nhập cảnh trái phép, truy bắt 273 vụ buôn lậu, trị giá hàng hóa trên 12 tỷ đồng. Song song đó, tuổi trẻ các lực lượng biên giới cũng thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con nghèo các xã biên giới của 5 huyện: Tịnh Biên, Tri Tôn, An Phú, Tân Châu và TP.Châu Đốc….với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng.

“Phong trào “thanh niên làm chủ biên giới” nhiều năm qua đã thật sự tạo dấu ấn sâu sắc đối với tuổi trẻ vùng biên giới. Nhiều ĐVTN trẻ lần đầu tham gia Hội trại vui vẻ đã ý thức được trách nhiệm của mình cũng gặt hái nhiều thành tích tốt trong phong trào này” – anh Ngọc chia sẻ.

Có lẽ, không ai vui bằng anh Lâm Anh Duy, ĐVTN Chi cục Hải quan An Giang. Đây là lần đầu anh được tham gia và được khen thưởng của tỉnh đoàn từ nhiều hoạt động hiệu quả của anh trong 2 năm qua.

“Tôi rất vinh dự được dự hội trại “xuân biên giới” hôm nay. sau đợt này bản thân và các anh em đoàn viên sẽ cố gắng ra sức thực hiện tốt hơn vai trò của mình, nhất là trong công tác phòng chống buôn lậu tuyến biên giới và công tác an sinh xã hội ở địa phương”- anh Duy nói.

Còn đối với Trung úy Bùi Quốc Toàn, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Sông Tiền cho rằng, anh cảm thấy rất vinh dự và vui mừng khi được tham gia hội trại. theo anh, trách nhiệm của Biên phòng trong bảo vệ tổ quốc là rất lớn. vì vậy, công tác tuần tra, bảo vệ biên giới và xung kích trên các mặt trận là nhiệm vụ của tuổi trẻ nói chung và biên phòng nói riêng.

“Theo tôi phong trào này cần duy trì lâu dài và thường xuyên, từng cán bộ biên phòng và cá nhân phải phát huy cao độ tinh thần, trách nhiệm của người lính, nhất là trách nhiệm của đoàn viên phải bảo vệ từng tất đất, biên cương của quê hương” – anh Toàn vui vẻ nói.

Theo anh Ngọc, phong trào “thanh niên làm chủ biên giới” được Tỉnh đoàn An Giang phát động thực hiện từ nhiều năm nay, định kỳ 2 năm một lần sẽ tổ chức hội trại để biểu dương khen thưởng những tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc của phong trào này.

Riêng năm nay có 19 tập thể và 38 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh An Giang và Tỉnh đoàn. Hơn bao giờ hết, vai trò thanh niên vùng biên giới đã và đang được phát huy tối đa trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ từng “Tất đất thiên liêng” của quê hương đất nước, để bảo vệ nước nhà ngày càng vững mạnh sánh vai với khu vực và thế giới.

“Năm nay chúng tôi chọn chủ đề “Tuổi trẻ An Giang vì biên cương tổ quốc” là nhằm nhắc nhở các bạn hãy nhớ là “tổ quốc là trên hết”, hãy hành động theo đúng chức năng, nhiệm vụ của mình. Chúng ta đã tự hào là tiến bước dưới cờ Đảng thì phải làm tốt bảo vệ tổ quốc. do vậy, tháng thanh niên năm nay chúng tôi cũng tập trung vào các công trình, phần việc thanh niên thiết thực cho quê hương nhưng phải gắn với từng địa chỉ cụ thể và chăm lo an sinh xã hội cho bà con vùng biên” – anh Ngọc nhấn mạnh nói.

Hội trại lần này là dịp để các bạn ĐVTN giao lưu văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí tạo không khí sinh động của ngày xuân ở khu vực biên giới. Qua đó, nhằm phát huy tốt vai trò nòng cốt của tuổi trẻ tỉnh nhà trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các lực lượng bảo vệ biên giới của tuổi trẻ nơi “đầu sóng ngọn gió”.

ANH THƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận