Chủ nhật, 20/10/2019 11:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ukraine đánh dồn dập, tuyên bố chiếm lại sân bay Donetsk

19/01/2015, 08:16 (GMT+7)

Một "chiến dịch lớn" đã diễn ra và Kiev tuyên bố giành quyền kiểm soát hầu hết khu vực sân bay Donetsk ở miền Đông, vốn rơi vào tay phe ly khai hồi tuần trước.

Ukraine đánh dồn dập, tuyên bố chiếm lại sân bay Donetsk
Binh sỹ Ukraine chuẩn bị bắn đạn pháo nhằm vào lực lượng ly khai tại làng Pisky, gần sân bay Donetsk. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin Reuters dẫn lời Người phát ngôn quân đội Ukraine Andriy Lysenko ngày 18/1 thông báo các binh sỹ chính phủ đã mở một "chiến dịch lớn" đêm qua và giành quyền kiểm soát hầu hết khu vực sân bay Donetsk ở miền Đông, vốn rơi vào tay phe ly khai hồi tuần trước.

Phát biểu trên truyền hình, ông Lysenko nói: "Chúng tôi đã quyết định tiến hành một chiến dịch lớn... Chúng tôi đã gần như kiểm soát được hầu hết khu vực sân bay Donetsk".

Ông Lysenko cho biết chiến dịch này đã đẩy các chiến tuyến gần sân bay Donetsk về hiện trạng ban đầu và theo cách đó quân đội Ukraine không vi phạm thỏa thuận hòa bình 12 điểm đạt được ở Minsk (Belarus) đạt được với Nga và các thủ lĩnh ly khai hồi tháng 9/2014.

Trước đó, trang mạng Nga dẫn thông tin khẩn từ Bộ chỉ huy Lữ đoàn Vostok của lực lượng ly khai Ukraine cho biết kết quả của các cuộc giao tranh tại sân bay Donetsk trong ngày 13/1 là sân bay đã hoàn toàn nằm dưới quyền kiểm soát của dân quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng.

Trong vài ngày qua, tại địa điểm trên đã diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt. Dân quân DPR đã chiếm được tầng 1 nhà ga mới.

Trước đó, tháp kiểm soát không lưu sân bay Donetsk đã bị phá hủy.

Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận