Thứ tư, 21/08/2019 10:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vai trò báo chí truyền thông với sự phát triển du lịch

08/05/2019, 19:09 (GMT+7)

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, hoạt động truyền thông về du lịch cần được đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, trong đó nhấn mạnh sự chính xác, kịp thời, sắc sảo, thuyết phục, kể cả việc sử dụng các thuật ngữ chuyên môn liên quan đến du lịch cũng cần cân nhắc khi đưa tin.

Đặc biết, trong thời gian tới cần có thêm những kênh truyền thông chuyên biệt, hiệu quả về du lịch, văn hóa, góp phần nâng cao chất lượng du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Đó là chia sẻ Nhà báo Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội Nhà báo Việt Nam tại hội thảo báo chí tỉnh Khánh Hòa lần thứ VI với chủ đề: “Vai trò của báo chí truyền thông với sự phát triển du lịch, kinh tế, văn hóa, xã hội tỉnh Khánh Hòa trong thời kỳ hội nhập”.

Hội thảo do Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa phối hợp Tạp chí Người Làm Báo-Hội Nhà báo Việt Nam, Hiệp Hội Du lịch Nha Trang-Khánh Hòa tổ chức tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) vào chiều 8/5.

Hội thảo hết sức quan trọng  và ý nghĩa đúng dịp cả nước hướng về Khánh Hòa-nơi tổ chức Năm Du lịch quốc gia, Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa 2019.

Phát biểu tại hội thảo, ông Đoàn Minh Long, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Khánh Hòa, cho biết, hội thảo nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức về vai trò báo chí trong công tác truyền thông về du lịch, kinh tế, văn hóa xã hội tỉnh Khánh Hòa trong thời kỳ hội nhập.

Ông Đoàn Minh Long, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Khánh Hòa phát biểu tại hội thảo 

Hội thảo đã nhận được hơn 30 tham luận từ các nhà báo, các nhà quản lý báo chí và lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh gửi đến hội thảo với những đóng góp, nghiên cứu chuyên sâu, kinh nghiệm có giá trị tham khảo và thiết thực.

Tại hội thảo các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận và làm rõ vấn đề chiến lược phát triển nguồn nhân lực du lịch của ngành du lịch ở Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng. Đặc biết nhấn mạnh vai trò báo chí truyền thông đối với sự phát triển bền vững của ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Du lịch Khánh Hòa ngày càng thu hút du khách đến nghỉ lễ

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng chỉ rõ những bất cập, sai sót thường gặp trong tác nghiệp báo chí và những tác hại của việc đưa thông tin sai sự thất, thiếu khách quan trong lĩnh lực này.

Đồng thời đề xuất các giải pháp cơ bản phát triển du lịch, nhân lực nhằm góp  phần nâng cao nhận thức của con người về phát triển ngành “du lịch không khói” trong thời gian tới.

KIM SƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận