| Hotline: 0983.970.780

Hà Nội:

Vi phạm nồng độ cồn giảm mạnh

Thứ Hai 27/01/2020 , 18:21 (GMT+7)

Chiều 27/1 Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội tiếp tục tăng cường các tổ công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn trên khắp các tuyến đường Thủ đô.

Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn.

Ghi nhận tại nút giao thông Láng Hạ - Thái Thịnh (quận Đống Đa), từ đầu giờ chiều cùng ngày, tổ công tác Đội CSGT số 3 - Phòng CSGT đã dừng hàng chục phương tiện cả ô tô và xe máy đều không phát hiện trường hợp nào vi phạm.

Tại nút giao thông Kim Đồng – Giải Phóng (quận Hoàng Mai), khi dừng xe máy mang BKS: 30Z5 – 9530 do anh Hoàng Văn Tam (SN 1967, quê ở Duy Tiên, Hà Nam) điều khiển, tổ công tác Đội CSGT số 14 đã phát hiện anh Tam vi phạm 0,070 miligram/1 lít khí thở.

Với lỗi vi phạm này anh Tam bị phạt 2,5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 11 tháng. Khi bị giữ xe, cả 2 vợ chồng anh Tam đã mất bình tĩnh, có lời lẽ không kiềm chế với tổ công tác và viện lý do tâm lý ngày Tết phải được uống chút rượu.

Sau khi phát hiện trong người anh Cường có nồng độ cồn, lực lượng chức năng đã tạm giữ xe máy và tước GPLX. Đồng thời, bắt xe taxi cho bố con anh Cường tiếp tục du xuân.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đội CSGT số 14 tiếp tục phát hiện anh Hoàng Văn Cường (SN 1977, quê ở Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội) điều khiển xe máy mang BKS: 29Z9 - 3668 vi phạm 0,052 miligram/lít khí thở.

Anh Cường cũng bị phat 2,5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 11 tháng. Khi biết anh Cường chở 2 con đi chơi phố sách, tổ công tác đã chủ động vẫy xe taxi để bố con anh tiếp tục du xuân.

Kiểm tra nồng độ cồn tài xế lái xe buýt.

Cũng chiều 27/1, tổ công tác Đội CSGT số 14 đã dừng hàng chục phương tiện, trong đó có cả xe buýt để kiểm tra nhưng không ghi nhận tiếp trường hợp nào vi phạm.

Đại uý Phùng Ngọc Hiệp, Tổ trưởng tổ công tác, Đội CSGT số 14 cho biết, nhìn chung ý thức người dân đã nâng cao, vi phạm nồng độ cồn đã giảm. Nếu có thì chủ yếu là người đến từ vùng nông thôn với tâm lý cả nể mời nhau chén rượu đầu năm.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Lắp pin năng lượng biến xe hơi thành 'xưởng' sửa chữa xe máy di động

Lắp pin năng lượng biến xe hơi thành 'xưởng' sửa chữa xe máy di động

Ông Đinh Trung Ngân đã chi 40 triệu đồng lắp hệ thống pin năng lượng mặt trời để có điện phục vụ sinh hoạt và hành nghề sửa xe vỉa hè.

Sơn La du ký: Từ cuốc giun, nuôi ngan thành tỉ phú nhiều đất nhất vùng

Sơn La du ký: Từ cuốc giun, nuôi ngan thành tỉ phú nhiều đất nhất vùng

Ở đây ai là chủ? Mấy người làm chỉ vào một ông áo bạc màu, quần xắn móng lợn, chạy chiếc xe máy nát mà khách nhất định không chịu tin đó là tỉ phú.