Thứ hai, 16/07/2018 12:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ dùng búa cuồng sát: Bắt tạm giam hung thủ

28/09/2010, 09:58 (GMT+7)

Nguyên nhân gây ra vụ án kinh hoàng thì Nuôi tường trình do làm việc không tốt nên buồn chán nên nảy sinh ý định tự tử. Trước khi tự tử hắn muốn giết cả nhà anh Quang...

Hôm qua 27/9, Thượng tá Nguyễn Văn Huê, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân cho biết đã chuyển vụ án “Giết người” xảy ra ở Cty TNHH Hướng Sinh số 105 – 107 đường số 7 (P. Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân) lên Cơ quan CSĐT Công an TPHCM thụ lý điều tra xử lý, đồng thời bắt tạm giam hung thủ Dương Văn Nuôi kẻ dùng búa đập liên tục vào đầu 6 người, sau đó tự dùng búa đập vào đầu mình để tự sát vào sáng 26/9.

>> 7 người bị thương trong vụ cuồng sát bằng búa

Theo Công an quận Bình Tân, kẻ sát nhân máu lạnh Dương Văn Nuôi còn có tên là Hải (SN 1980) quê ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Sáu người bị Nuôi dùng búa đập vào đầu để truy sát gồm: anh Lê Công Quang (SN 1971 GĐ Cty Hướng Sinh),  Lê Công Tường (SN 1980, em anh Quang), Phan Thị Mộng Chi (SN 1981, vợ anh Tường), Lê Thị Huyền Nương (SN 1984), Lê Thị Hồng Hoa (SN 1986 em anh Quang). Đau xót nhất là tên sát nhân còn dùng búa đập vào đầu em Lê Thúy Ngân là sinh viên năm nhất Trường Đại học Ngân hàng (là cháu anh Quang đang ở trọ).

Theo lời khai ban đầu của Nuôi, gia đình có 6 anh chị em và đều làm ruộng ở quê. Nuôi là con trai út trong gia đình và có mối quan hệ khá thân thiết với anh em nhà anh Quang vì ở cùng quê Tuy Phước, Bình Định.

Năm 2004, Nuôi từng bị TAND quận 4 (TPHCM) xử 1 năm tù giam vì liên quan đến vụ án “trộm cắp tài sản”. Năm 2005, ra tù, Nuôi được anh Quang nhận vào làm công và đến năm 2006 thì xin nghỉ việc để về quê. Đến tháng 9/2010, được anh em Quang gọi vào làm việc trở lại chỉ chưa đầy một tháng tức ngày 26/9 thì Nuôi đã ra tay tàn bạo để giết cả gia đình nhà chủ sau đó tự dùng búa đập vào đầu mình.

Nguyên nhân gây ra vụ án kinh hoàng thì Nuôi tường trình do làm việc không tốt nên buồn chán và xin anh Quang cho nghỉ việc chờ đến chủ nhật tới đây sẽ về quê. Sau đó Nuôi còn nảy sinh ý định tự tử nhưng muốn giết anh em anh Quang nên đã đi mua búa (loại dùng để đóng đinh) sau đó ra tay hạ sát.

Trao đổi về một số thông tin cho rằng Nuôi có biểu hiện bị thần kinh trước khi ra tay thì Thượng tá Huê cho biết, hiện nay chúng tôi chưa giám định tâm thần nên chưa thể khẳng định hung thủ bị có bị tâm thần hay không. Tuy nhiên, khi gây án, hung thủ còn rất tỉnh táo và còn viết được tường trình khá rõ ràng nên việc nói rằng Nuôi bị thần kinh là khó có cơ sở chấp nhận.

Chiều qua, một bác sỹ bệnh viện Chợ Rẫy cho NNVN biết hiện các nạn nhân vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận