Thứ năm, 20/09/2018 05:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vy Oanh: "Không có tiền là bi kịch!"

15/06/2012, 11:41 (GMT+7)

Vy Oanh 2012, thay đổi chất nhạc, và may mắn có tiền bạc đầu tư cho album "Fly" của mình. Và những thay đổi của cô lập tức được chú ý.

Vy Oanh 2012, thay đổi chất nhạc, và may mắn có tiền bạc đầu tư cho album "Fly" của mình. Và những thay đổi của cô lập tức được chú ý. Vy Oanh đã dành cho NNVN buổi trò chuyện trong một chiều Hà Nội nắng như lửa đốt!

TÔI KHÔNG CÓ KHÁI NIỆM ĐẮT ĐỎ

Vy Oanh đi hát cũng được 6 năm rồi, tính chính thức là như vậy, nhưng trước đó, Vy Oanh hoạt động âm thầm đến mức, chẳng ai biết đến có một ca sĩ có cái tên như vậy trên thị trường âm nhạc?

Câu hỏi này làm tôi cũng có đôi chút buồn, so với các bạn trẻ bây giờ tôi đi chậm hơn một chút, phải mất thời gian dài để đến được với số lượng khu vực khán giả lớn hơn, mặc dù trong suốt 5, 6 năm vừa qua, tôi có được khán giả của riêng mình, đương nhiên tính đại chúng không như bây giờ. Thế nhưng, nếu như so sánh với các anh chị trước đây, khoảng thời gian mình “chịu đựng” cũng đâu có thấm tháp gì, phải không?

Tôi thích một cái gì đó bài bản từ xuất phát, ca hát là sự nghiệp, tôi càng để ý điều đó cẩn thận hơn.

Trước đây, chị chuyên hát nhạc thị trường dễ nghe, hợp với khu vực miền Tây, Sài Gòn. Giờ chị lột xác sang một hình ảnh không mấy liên quan, có phải chị “cầm cự”, chiến đấu với những thứ dễ dãi trước đây, để hết mình cho lần xuất hiện này?

Cũng có lúc tôi đã nghĩ như vậy, nhưng nghĩ kĩ lại, mỗi thời điểm có một cái hay, mình nhìn sự nghiệp và cuộc sống qua các lăng kính khác nhau, như bản thân con người tôi cũng phải phát triển qua từng giai đoạn và qua đủ các thể loại cảm xúc, hờn, giận, yêu, ghét.

Từng thời điểm, đối với ai cũng vậy, suy nghĩ khác nhau và cần đợi một cái duyên. Lúc tôi thích hát bài vui thì tôi tìm nhạc vui, thích buồn thì hát buồn.

Tại sao lại là sự hợp tác với nhạc sĩ Dương Khắc Linh và đạo diễn Bone Hồ cho sản phẩm này, họ bận rộn và quá đắt đỏ?

Ngược lại, khi làm việc với 2 người ấy thì tôi có một sự yên tâm đối với sự chu toàn của cả 2. Anh Bone và anh Linh, khi nhận làm sản phẩm cho ai thì đều toàn tâm, toàn ý, biết cách sắp xếp để mọi nghệ sĩ đến với họ đều cảm thấy yên tâm, thoải mái.

Tôi không có khái niệm đắt đỏ, thời buổi bây giờ, tiền nào của nấy, mình đầu tư ra sao thì sẽ mang lại hiệu quả tương ứng như thế. Với anh Bone thì tôi có xem nhiều khung hình trước đây và có ao ước một lần được Bone quay hình. Từ trước đến nay cũng chưa gặp nhau bao giờ nhưng tôi đã chủ động gọi cho anh Bone, và Bone giới thiệu tôi với anh Linh để có ekip như hiện giờ.

CÔNG CHÚA TRÊN ĐỒNG LÚA

Sau video clip “Đồng xanh”, nhiều người gọi Vy Oanh vui vui là “công chúa trên đồng lúa”, nói vậy để thấy là chị đã thành công, giờ chắc nhiều ca sĩ giật mình nhận ra là, Việt Nam quá đẹp, quay hình việc gì phải đi Tây đi Tàu. Người ta bảo Vy Oanh tiên phong với kiểu làm video clip này, chị có dám nhận không?

Cái này nếu nói tự nhận thì tôi rất ngại (cười), nhưng nếu khán giả mang đến cho mình thì không dại gì mà không đón lấy. Tôi nghĩ đơn giản thế này, ý tưởng thì ai cũng có, ai cũng ham, nhưng thực hiện luôn cần tỉ mỉ và đầu tư hợp lý. Nếu ai nhìn 2 Video clip  “Đồng xanh” và “Fly” mà bảo đơn giản thì không đúng, tôi thai nghén sự đơn giản đó trong hàng năm trời trước đây rồi.

Vy Oanh có nghĩ bây giờ mình mới biết đến sự nổi tiếng?

Trước đây, tôi có khán giả riêng, nhưng bây giờ tôi được khán giả biết đến nhiều hơn, lại là một hình ảnh văn minh hơn, cũng có thể coi là nổi tiếng hơn trước đây.

Nghĩ lại, trước đây, tại sao tên tuổi của chị cứ làng nhàng, trong khi chị có tố chất, nhan sắc đều ổn, lại trẻ trung hơn bây giờ?

Hồi đầu, cũng có Cty muốn đầu tư nhưng tôi không đồng ý, vì muốn đi theo con đường riêng của mình. Nghề này phải tìm kiếm chút may mắn, xuất phát mình chưa biết nhiều về nghề và thị hiếu khán giả, có thể nói là còn non.

Non ở những điểm gì?

Có thể nói là tất cả, tôi chẳng có người hướng dẫn, chẳng có người hỗ trợ, nó ồn ào và choáng ngợp như khi tôi đặt chân vào Sài Gòn.

Tại sao đề tài của album “Fly” lại đề cập về cuộc sống và thiên nhiên, chứ không phải tình yêu?

Tôi là người lúc nào cũng yêu đời và có không gian thoáng đãng cho cá nhân, có thể trước đây tôi hát về tình yêu nhiều rồi, lại là tình yêu buồn, hát vui vẻ yêu đời lên để thay đổi khán giả của mình cũng tốt chứ sao.

Hay sự vui buồn này là vui buồn gắn với mỗi giai đoạn trong cuộc đời?

Có thể như vậy, nhưng tôi cũng không khẳng định. Trước đây tôi hát nhạc buồn, tuy vậy bản chất của tôi là luôn vô tư, lạc quan, vui vẻ.

KHÔNG CÓ TIỀN LÀ BI KỊCH

Tiền với chị giờ là công cụ hay mục đích?

Tiền với tôi là công cụ, lúc nào cũng vậy. Đi hát để kiếm tiền cũng là công cụ, cái đích sau cùng của tôi vẫn là ca hát và thoả mãn âm nhạc của mình.

Vừa qua có một câu nói rất được biết đến, “không có tiền cạp đất mà ăn”, với Vy Oanh, không có tiền thì ..?

Trước đây tôi đâu có tiền. Nhưng tầm tuổi này lại khác, không có tiền khó khăn lắm chứ, hồi trước mình non nớt, mọi người giúp đỡ cưng nựng nhiều, giờ không có tiền khác gì sống trong bi kịch.

Nhiều người nói, giờ chị mới thoát khỏi bóng ca sĩ đi hát ở các tỉnh?

Nói như vậy là không hiểu gì về con đường của tôi. Tôi chưa từng đi chạy show ở các tỉnh dưới mọi hình thức, trừ việc đi hát event ở các khu vực khác nhau, chạy show vòng vòng chỗ nọ chỗ kia thì không. Thời điểm đầu tiên còn lung tung thì tôi hát 1, 2 bài cho hợp với khán giả khu vực đó thôi, khán giả của tôi chủ yếu vẫn ở Sài Gòn.

Khi nhiều ca sĩ còn đang lận đận thì chị mua xe xịn, có phải tâm lí của chị là đã “lên đời” là phải lên đời từ A đến Z không?

Việc mua xe đắt tiền không phải đùng cái tôi mua xe đắt tiền ngay. Trước đây tôi cũng từng đổi qua 2, 3 chiếc từ lúc đi hát rồi, ca sĩ có xe hơi bây giờ là bình thường, không có thì phải phấn đấu vì đó còn là phương tiện đi làm nữa. Khi mua xe, tôi cũng phải suy nghĩ, phân tích, đong đếm nhiều. Có được chiếc xe mình thích và cũng phù hợp với công việc. Với cả chiếc xe tôi có cũng là trong hợp đồng với Mercedes, các event của hãng tôi đều phải tham gia.

Chị thấy mình cá tính hay nữ tính?

Tôi nhẹ nhàng, nữ tính, như bố mẹ sinh ra đã như vậy, nhìn mặt tôi là thấy sự nhẹ nhàng. Trong công việc tôi lại rất khó bảo, cứng đầu. Công việc là tôi phải tự thân, nếu tôi nhẹ nhàng, nữ tính quá thì sẽ nhạt nhoà, đâm ra tôi phải có sự cứng rắn riêng.

Cảm ơn chị với bài phỏng vấn này!

Ca sĩ Vy Oanh, tên thật là Mỹ Oanh, quê gốc ở Nghệ An nhưng gia đình cô đã sớm vào miền Nam lập nghiệp.

Nhắc đến Vy Oanh, có thể nhiều người còn xa lạ nhưng nhìn mặt Vy Oanh thì nhiều người có thể ồ lên: “Nữ hoàng quảng cáo”. Khó có thể đếm được bao nhiêu nhãn hàng phát những clip quảng cáo có sự tham gia diễn xuất của Vy Oanh từ trước tới giờ, cô tham quảng cáo từ các loại gia vị, bột nêm, mỹ phẩm đến những sản phẩm cao cấp như điện thoại, xe hơi…

Mới đây, Vy Oanh đã gây "sốc" cho khán giả khi cho phát hành 2 Video clip là “Đồng xanh” và “Fly”, cả 2 đều gắn liền với đồng quê, thiên nhiên Việt Nam. 2 Clip này đã khiến nhiều khán giả cho rằng: “Vy Oanh nên làm đại sứ du lịch của Việt Nam” bởi 2 video clip này đã nhanh chóng… lan tỏa tới cộng đồng quốc tế và nhiều bạn trẻ nước ngoài đã bình luận “sẵn sàng tới nông thôn Việt Nam đi du lịch”.

Trong clip “Fly”, Vy Oanh đã cho chiếc xe hơi bay lên trên biển bằng các thủ thuật điện ảnh, 1 màn thể hiện ấn tượng như phim Hollywood, độc đáo, sáng tạo… và đã đẩy tên tuổi cô lên nhanh chóng.

QUANG MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận