Thứ năm, 21/11/2019 05:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Xác minh Phó bí thư Đảng ủy xã tốt nghiệp đại học 'siêu tốc'

31/10/2019, 17:52 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc ông Toàn, Phó bí thư Đảng ủy xã, tốt nghiệp đại học sau một năm tốt nghiệp cấp 3, Huyện ủy Ngọc Hiển (Cà Mau) sẽ vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc.

 

Bằng tốt nghiệp THPT của ông Toàn được cấp vào năm 2012.

Ngày 31/10, nguồn tin từ Ban Tổ chức Huyện ủy Ngọc Hiển (Cà Mau) cho biết, đơn vị đang xác minh, làm rõ thông tin mà Báo NNVN phản ánh liên quan đến việc ông Hồng Minh Toàn, Phó bí thư Đảng ủy xã Tân Ân Tây, tốt nghiệp đại học sau một năm tốt nghiệp cấp 3.

Trước đó, như Báo NNVN đã phản ánh vụ việc, ông Hồng Minh Toàn, Phó bí thư Đảng ủy xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản lý kinh tế tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền chỉ sau một năm khi lấy bằng THPT. 

Theo đó, từ năm 2009 - 2013, Học viện Báo chí và Tuyên truyền có mở lớp cử nhân kinh tế, chuyên ngành Quản lý kinh tế K29 tại trường Chính trị tỉnh Cà Mau. Thời điểm đó, khóa học này có 94 học viên tham gia học đến hết chương trình.

Trong số này, có 92 học viên có bằng tốt nghiệp THPT trước khi nhập học vào năm 2009 (có 1 trường hợp sử dụng bằng THPT không hợp pháp nên không được cấp bằng đại học và 1 trường hợp tốt nghiệp THPT vào năm 2012).

Được biết, khi phát hiện sự việc, năm 2013 nhiều cán bộ chủ chốt xã Tân Ân Tây đã bị Huyện ủy Ngọc Hiển đưa ra hình thức kỷ luật, riêng trường hợp của ông Toàn chỉ bị kiểm điểm “nhắc nhở”.

UBND xã Tân Ân Tây nơi ông Toàn đang công tác.

“Hồi trước cũng nhiều cán bộ lắm, 5-6 người vướng vào trường hợp bằng THPT không hợp lệ. Trong đó, cũng có ông Toàn. Khi UBKT Huyện ủy xuống làm việc, họ cũng có đặt vấn đề trước tập thể Ban chấp hành là phải có hình thức xử lý nhưng không hiểu vì sao im luôn. Khi đó, huyện họp rồi nhắc miệng, chứ hình thức kỷ luật ông Toàn về mặt Đảng thì không có”, nguồn tin cho biết.

Trao đổi với PV, ông Toàn cho hay: “Trước đây tôi có báo cáo với Thường trực Huyện ủy rồi và Thường trực Huyện ủy cũng có nghiên cứu, xem xét, trao đổi và cho ý kiến chấp thuận”.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận