Thứ tư, 19/12/2018 08:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xử lý nghiêm nếu sử dụng chất Beta-agonist trong chăn nuôi

11/04/2012, 09:55 (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có đề nghị lãnh đạo các tỉnh, thành phố chủ động ngăn chặn việc sử dụng chất cấm Beta - agonist trong chăn nuôi để bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng.

Sẽ xử lý nặng nếu sản xuất, kinh doanh thịt lợn có chất "độc"

Hôm qua 10/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có đề nghị lãnh đạo các tỉnh, thành phố chủ động ngăn chặn việc sử dụng chất cấm Beta - agonist trong chăn nuôi để bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng.

Cụ thể như tập trung giám sát các trang trại chăn nuôi lợn, các cơ sở kinh doanh thuốc thú y, các cơ sở chế biến, giết mổ lợn, các cơ sở kinh doanh thịt đầu mối và cập nhật thông tin kịp thời để đánh giá đúng mức độ, quy mô vi phạm sử dụng chất Beta - agonist trên địa bàn.

Thành lập các đoàn thanh tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm, phối hợp với chính quyền địa phương thanh kiểm tra, truy nguyên nguồn gốc, phát hiện sớm các vi phạm về kinh doanh, sử dụng chất Beta - agonist ngay tại các cơ sở trên. Nhất là xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm đặc biệt là các hành vi kinh doanh, sử dụng chất Beta - agonist trong chăn nuôi, rồi công khai danh sách trên các phương tiện thông tin để cảnh báo nguy cơ cho người tiêu dùng.

Lãnh đạo ngành y tế chỉ ra rằng, nếu quản lý không tốt, nguy cơ sử dụng chất Beta - agonist trong chăn nuôi ở các địa phương là rất cao. Người sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi và người chăn nuôi cần nhận thức: phải sản xuất ra thịt an toàn.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận