| Hotline: 0983.970.780

Yên Bái

Mưa lớn, sét đánh chết 6 con trâu

Thứ Hai 03/08/2020 , 16:15 (GMT+7)

Vùng núi tỉnh Yên Bái hiện đang mưa lớn, tổng lượng mưa có nơi đo được trong hai ngày qua lên đến 274mm. Ngoài ra, có 6 con trâu bị sét đánh chết…

Do ảnh hưởng hoàn lưu của cơn bão số 2, từ chiều ngày 2/8 đến 15h ngày 3/8 vùng núi tỉnh Yên Bái có nơi mưa vừa và mưa rất to. Tại huyện Trạm Tấu, tổng lượng mưa xã Bản Mù đo được 236mm, xã Tà Xi Láng đo được 274mm, các địa phương khác có lượng mưa trung bình từ 50-70mm.

Đêm 2/8 một khối đất đá lớn đã sạt xuống nhà ông Thào A Giao, thôn Suối Giao, xã Xà Hồ huyện Trạm Tấu, UBND xã đã huy động các lực lượng dân quân, thanh niên, phụ nữ… di chuyển người và tài sản ngay trong đêm.

Do mưa kèm theo sấm sét, tại xã Túc Đán có 6 con trâu bị sét đánh chết, bao gồm 3 con của gia đình ông Thào A Dình (thôn Tống Ngoài), 2 con của gia đình ông Lý A Lử (thôn Háng Tầu), 1 con của gia đình Mùa A Lử (thôn Háng Tầu).

Các tuyến đường lên các xã thuộc huyện Trạm Tấu: Tà Xi Láng, Pá Hu, Phình Hồ, Làng Nhì bị sạt nhiều điểm, ô tô không thể lên được. Tổng lượng đất đá sạt lở gần 1.000m3.

Hiện Yên Bái vẫn đang mưa, UBND tỉnh Yên Bái đã yêu cầu các địa phương ứng trực 24/24h để kịp thời sơ tán người, nhà ở, tài sản của nhân dân khi sạt lở đất xảy ra.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, Hội nghị Trung ương 15 là hội nghị cuối cùng của nhiệm kỳ khóa XII, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.