| Hotline: 0983.970.780

Chén cơm nên thuốc

Thứ Ba 13/01/2015 , 07:25 (GMT+7)

Gạo mầm không chỉ giúp chống béo phì, ngăn ngừa loãng xương mà còn có thể cải thiện hệ tiêu hóa, giảm quá trình lão hóa của tế bào…

Sức khỏe quý hơn vàng. Nhưng không phải bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể sớm nhận ra và nâng niu, gìn giữ. Chúng ta phung phí sức khỏe của mình theo kiểu “chưa thấy quan tài” nên khi xài hết sức khỏe của mình rồi thì đã quá muộn để ta “đổ lệ”.

Hằng ngày, với việc ăn uống bừa bãi và thiếu khoa học, ta vô tình “tưới nước, bón phân” cho những mầm bệnh trong cơ thể mình mà không biết, không hay. Lâu dài, mầm bệnh đã phát triển thành cây đại thụ, bám rễ thật sâu. Đến khi sức khỏe đã bị hút sạch thì ta muốn nhổ bỏ cũng vô cùng khó khăn.

Vậy thực phẩm nào "nuôi lớn" sức khỏe của ta? Thực phẩm nào giúp ta chống lại mầm bệnh trong cơ thể mình mà vẫn tránh khỏi những tác dụng phụ nguy hiểm của việc sử dụng thuốc đặc trị? Một trong những câu trả lời đã được nhiều chuyên gia, bác sỹ đưa ra chính là gạo mầm - chén cơm nên thuốc.

Vậy gạo mầm là gì? Tại sao lại nên thuốc?

Gạo mầm là gạo lức còn nguyên phôi, được cho nảy mầm trong điều kiện thích hợp để tối đa hóa giá trị dinh dưỡng của hạt gạo. Cơm nấu từ gạo mầm ngọt mềm và giàu dinh dưỡng hơn gạo lức. Gạo có màu vàng nâu nhạt, với mùi thơm đặc trưng.

Có thể thấy, quá trình nảy mầm khiến hàm lượng tinh bột trong hạt gạo giảm đáng kể, vì vậy, chỉ số đường huyết của gạo mầm chỉ ở mức thấp, vô cùng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Thêm vào đó, gạo mầm rất dồi dào protein, canxi, chất xơ, vitamin… Do vậy, gạo mầm không chỉ giúp chống béo phì, ngăn ngừa loãng xương mà còn có thể cải thiện hệ tiêu hóa, giảm quá trình lão hóa của tế bào…

Quan trọng hơn cả, hàm lượng chất GABA (gamma aminobutyric acid) có trong mầm gạo cao gấp 4 - 10 lần so với gạo lức. Chất GABA có rất nhiều tác dụng tốt cho hệ thần kinh con người. Khi cơ thể không được cung cấp đủ chất GABA, các triệu chứng như lo âu, bồn chồn, mệt mỏi, mất ngủ... sẽ thường xuyên xuất hiện.

Vì thế, gạo mầm có thể giúp cải thiện chức năng não, giúp an thần, giảm căng thẳng thần kinh, hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, ngăn ngừa chứng mất trí của người cao tuổi (Alzheimer).

Tóm lại, sức khỏe là vốn liếng quý giá nhất đối với mỗi chúng ta. Cách tốt nhất để chiến thắng mầm bệnh chính là “cắt nguồn thức ăn” của chúng. Tiêu thụ thực phẩm một cách khôn ngoan chính là cách để ta bảo vệ sức khỏe bản thân và những người thân yêu của mình. Với gạo mầm, ta có thể biến chén cơm ta ăn hằng ngày trở thành thuốc quý.

Cty CP BVTV An Giang là nhà SX gạo mầm đầu tiên tại Việt Nam. Sản phẩm gạo mầm mang tên Vibigaba do Cty SX có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, chất lượng ổn định, truy xuất được nguồn gốc.

Hiện tại, ở Việt Nam, gạo mầm Vibigaba là sản phẩm duy nhất được kiểm nghiệm lâm sàng về tính năng, công dụng. Sản phẩm được nhiều bác sỹ và chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

Showroom trưng bày sản tại Hà Nội: 36 Hàm Long, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm - ĐT: 043. 9433399

Văn phòng đại diện tại TP.HCM: 172 Bis - 174 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

Liên hệ hotline: 0915161759 để được tư vấn và hướng dẫn mua hàng.

Xem thêm
Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt cho hộ nghèo ở Thanh Hóa

Tập đoàn Mavin và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam (World Vision) vừa tổ chức tập huấn, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt tại huyện Thường Xuân, Thanh Hóa.

Số hóa quản lý chó, mèo để phòng, chống bệnh dại

Để công tác phòng, chống bệnh dại có hiệu quả, chó, mèo nuôi ở các địa phương cần được quản lý chặt chẽ, nhất là thông qua việc áp dụng số hóa.

Cần chế biến sâu cho 'tứ đại danh dược'

HÀ TĨNH Nhung hươu là một trong 'tứ đại danh dược' (sâm, nhung, quế, phụ), tuy nhiên giá trị gia tăng từ chế biến sâu sản phẩm nhung hươu hiện đang bị bỏ ngỏ.

Bình luận mới nhất

Tòa soạn chuyển cho tôi ý kiến bình luận của bạn đọc Kỳ Quang Vinh từ Cần Thơ, nguyên văn như sau: “Tôi cám ơn TS Tô Văn Trường đã có cái đầu lạnh của một người làm khoa học. Tôi thấy nội dung chính của bài báo là rất đáng suy nghĩ và làm theo. Tôi chỉ có một thắc mắc về kiểm soát lưu lượng bình quân ngày lớn nhất qua tuyến kênh là 3,6 m3/s”. Bạn đọc nên hiểu con số 3,6 m3/s chỉ là mở van âu thuyền cho nước đầy vào âu thuyền như thiết kế trong báo cáo của Campuchia. Chuyện mất nước trong bài báo tôi đã nói rõ rồi, đương nhiên hạn tháng 3-4 sẽ bị tác động lớn nhất theo tỷ lệ phần trăm vì lưu lượng thời kỳ này là thấp nhất. Lưu ý là ba kịch bản diễn giải như trường hợp 1 lưu lượng max bình quân ngày là 3,6 m3/s qua âu nghĩa là vận hành có kiểm soát theo thông báo của Campuchia. Các trường hợp 2 và 3 là vượt ra ngoài thông báo của Campuchia nghĩa là mở tự do bằng kịch bản 2 cộng gia tăng sản lượng nông nghiệp. Nhẽ ra, tôi nên viết rõ hơn là trường hợp 3 phải là như trường hợp 2 mở tự do kết hợp với gia tăng phát triển nông nghiệp. Tòa soạn cũng chuyển cho tôi bình luận của bạn đọc Nat về vị trí 3 tuyến âu, việc sử dụng nước và đánh giá chung là tác động của kênh đào Funan Techo không đáng kể đến đồng bằng sông Cửu Long. Điều tôi quan ngại nhất là khi Campuchia có ý định làm đập kiểm soát nguồn nước ở Biển Hồ hay là làm thủy điện ở sát gần biên giới Việt Nam. Trả lời bạn đọc thì mất thời gian trong khi quỹ thời gian của tôi rất eo hẹp nhưng cũng là niềm vui vì sản phẩm của mình làm ra được nhiều người quan tâm, đón đọc và bình luận. Tòa soạn cho biết ngay lúc đang buổi trưa 25/4 có gần nghìn người đang đọc bài viết của tiến sĩ Tô Văn Trường.
+ xem thêm