Đường dây nóng : 091.352.8198

Chén cơm nên thuốc

Gạo mầm không chỉ giúp chống béo phì, ngăn ngừa loãng xương mà còn có thể cải thiện hệ tiêu hóa, giảm quá trình lão hóa của tế bào…

Chén cơm nên thuốc
Tin bài khác

Sức khỏe quý hơn vàng. Nhưng không phải bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể sớm nhận ra và nâng niu, gìn giữ. Chúng ta phung phí sức khỏe của mình theo kiểu “chưa thấy quan tài” nên khi xài hết sức khỏe của mình rồi thì đã quá muộn để ta “đổ lệ”.

Hằng ngày, với việc ăn uống bừa bãi và thiếu khoa học, ta vô tình “tưới nước, bón phân” cho những mầm bệnh trong cơ thể mình mà không biết, không hay. Lâu dài, mầm bệnh đã phát triển thành cây đại thụ, bám rễ thật sâu. Đến khi sức khỏe đã bị hút sạch thì ta muốn nhổ bỏ cũng vô cùng khó khăn.

Vậy thực phẩm nào "nuôi lớn" sức khỏe của ta? Thực phẩm nào giúp ta chống lại mầm bệnh trong cơ thể mình mà vẫn tránh khỏi những tác dụng phụ nguy hiểm của việc sử dụng thuốc đặc trị? Một trong những câu trả lời đã được nhiều chuyên gia, bác sỹ đưa ra chính là gạo mầm - chén cơm nên thuốc.

Vậy gạo mầm là gì? Tại sao lại nên thuốc?

Gạo mầm là gạo lức còn nguyên phôi, được cho nảy mầm trong điều kiện thích hợp để tối đa hóa giá trị dinh dưỡng của hạt gạo. Cơm nấu từ gạo mầm ngọt mềm và giàu dinh dưỡng hơn gạo lức. Gạo có màu vàng nâu nhạt, với mùi thơm đặc trưng.

Có thể thấy, quá trình nảy mầm khiến hàm lượng tinh bột trong hạt gạo giảm đáng kể, vì vậy, chỉ số đường huyết của gạo mầm chỉ ở mức thấp, vô cùng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Thêm vào đó, gạo mầm rất dồi dào protein, canxi, chất xơ, vitamin… Do vậy, gạo mầm không chỉ giúp chống béo phì, ngăn ngừa loãng xương mà còn có thể cải thiện hệ tiêu hóa, giảm quá trình lão hóa của tế bào…

Quan trọng hơn cả, hàm lượng chất GABA (gamma aminobutyric acid) có trong mầm gạo cao gấp 4 - 10 lần so với gạo lức. Chất GABA có rất nhiều tác dụng tốt cho hệ thần kinh con người. Khi cơ thể không được cung cấp đủ chất GABA, các triệu chứng như lo âu, bồn chồn, mệt mỏi, mất ngủ... sẽ thường xuyên xuất hiện.

Vì thế, gạo mầm có thể giúp cải thiện chức năng não, giúp an thần, giảm căng thẳng thần kinh, hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, ngăn ngừa chứng mất trí của người cao tuổi (Alzheimer).

Tóm lại, sức khỏe là vốn liếng quý giá nhất đối với mỗi chúng ta. Cách tốt nhất để chiến thắng mầm bệnh chính là “cắt nguồn thức ăn” của chúng. Tiêu thụ thực phẩm một cách khôn ngoan chính là cách để ta bảo vệ sức khỏe bản thân và những người thân yêu của mình. Với gạo mầm, ta có thể biến chén cơm ta ăn hằng ngày trở thành thuốc quý.

Cty CP BVTV An Giang là nhà SX gạo mầm đầu tiên tại Việt Nam. Sản phẩm gạo mầm mang tên Vibigaba do Cty SX có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, chất lượng ổn định, truy xuất được nguồn gốc.

Hiện tại, ở Việt Nam, gạo mầm Vibigaba là sản phẩm duy nhất được kiểm nghiệm lâm sàng về tính năng, công dụng. Sản phẩm được nhiều bác sỹ và chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

Showroom trưng bày sản tại Hà Nội: 36 Hàm Long, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm - ĐT: 043. 9433399

Văn phòng đại diện tại TP.HCM: 172 Bis - 174 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

Liên hệ hotline: 0915161759 để được tư vấn và hướng dẫn mua hàng.

Share Facebook Share Google Share Twitter Share Zingme  
Bình luận Gửi phản hồi