Thứ sáu, 20/07/2018 04:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hơn 10.000 người Moscow phải di tản vì đe dọa đánh bom

13/09/2017, 22:00 (GMT+7)

Nga di tản 10.000 người ở các trung tâm mua sắm, ga đường sắt, đại học ở Moscow sau khi nhận "các cảnh báo gần như cùng lúc" về chất nổ. 

Cảnh sát Nga tổ chức di tản cho cư dân tại một khu mua sắm. Ảnh: Twitter. 
 
"Hoạt động di tản diễn ra ở hơn hai mươi địa điểm, hơn 10.000 người được đưa đến nơi trú ẩn, con số cụ thể vẫn đang được xác nhận", nguồn tin từ Cơ quan Ứng phó Tình trạng Khẩn cấp Nga, nói với hãng thông tấn Tass hôm nay. 
 
Nguồn tin này cũng nhận định đây dường như là một cuộc khủng bố thông qua điện thoại, bởi các cảnh báo về đánh bom xảy ra gần như cùng lúc, và tiếp tục có cảnh báo sau khi hoạt động di tản diễn ra. 
 
Ước tính 10.000 người Moscow đã phải di tản. Ảnh: RT. 
 
Cảnh sát chống khủng bố và chó nghiệp vụ đã được triển khai để tìm kiếm, vô hiệu hóa chất nổ trong các tòa nhà. Có ba địa điểm được cảnh báo ở các sân ga đường sắt lớn nhất Moscow, hơn 10 trung tâm mua sắm, gồm GUM, nằm cạnh Quảng trường Đỏ. Ít nhất ba trường đại học, gồm Đại học Y tế Moscow, Học viện Quan hệ Quốc tế Moscow, cũng nằm trong số bị đe dọa. 
 
Giới chức Moscow đã triển khai cảnh sát chống khủng bố và chó nghiệp vụ. Ảnh: Twitter. 
 
Thời gian đi và đến tại các nhà ga vẫn chưa bị ảnh hưởng do hoạt động của cảnh sát. Truyền thông Nga cho biết nạn cảnh báo bom giả đã xảy ra ở Nga từ cuối tuần trước. Cơ quan An ninh Nga cho biết khoảng 45.000 người đã phải di tản khỏi các địa điểm công cộng, trên 22 thành phố ở Nga vào hôm qua. An ninh Nga nói thêm rằng nhiều cuộc gọi cảnh báo bom dường như đến từ Ukraine. 
 
Hơn 20 địa điểm ở Moscow phải tổ chức di tản. Ảnh: RT. 
 
Các cảnh báo khủng bố giả mạo sẽ bị phạt tù tới 5 năm ở Nga. Cảnh sát nước này đã mở cuộc điều tra về nạn cảnh báo giả. Tuy nhiên, nhiều khả năng những kẻ tung tin thất thiệt sử dụng những cuộc gọi được thu âm từ trước, hệ thống quay số tự động và các biện pháp kỹ thuật số để che giấu địa điểm cuộc gọi, gây khó khăn cho việc xác định thủ phạm. 
VĂN VIỆT Theo RT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận