Thứ năm, 19/07/2018 06:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngày hội trồng dưa hấu Syngenta

16/01/2013, 10:35 (GMT+7)

Sáng 12/1/2013, tại TX Thái Hoà, Nghệ An, Cty Syngenta tổ chức Ngày hội trồng dưa hấu,...

Sáng 12/1/2013, tại TX Thái Hoà, Nghệ An, Cty Syngenta tổ chức Ngày hội trồng dưa hấu, với sự hiện diện của đại diện Sở NN-PTNT 2 tỉnh Nghệ An, Thanh Hoá và lãnh đạo các huyện trong khu vực. Ngày hội cũng đã thu hút sự tham gia của gần 200 hộ nông dân trồng dưa hấu giỏi…

Những năm gần đây Cty Syngenta đã cung cấp cho nông dân Nghệ An, Thanh Hoá với một khối lượng lớn hạt giống dưa hấu đỏ. Theo đó các nhóm nông hộ như Diễn Châu, Nghĩa Sơn, Thái Hoà.. (Nghệ An), Thạch Thành, Như Xuân… (Thanh Hoá) đã tạo nên được những vùng dưa hấu hàng hoá tập trung chất lượng cao.

Tại hội nghị, nhiều nông dân đã đánh giá cao sản phẩm hạt giống của dưa hấu đỏ Syngenta, bởi các loại giống này đều cho năng suất, chất lượng cao, hình thức quả đẹp, thịt quả đỏ chắc, độ đường cao.

Chị Đặng Thị Thuận và Nguyễn Thị Thành ở xã Nghĩa Sơn cho biết: "Chúng tôi là những nông dân có truyền thống trồng dưa hấu đã hơn 10 năm rồi, trước đây nguồn giống lấy nhiều nơi, nhưng thực sự không có giống nào cho năng suất và chất lượng cao như giống của Syngenta cung cấp, năm ngoái chúng tôi trồng 1 ha dưa hấu Ánh Dương đã thu hoạch được 35 tấn, lãi ròng 180 triệu đồng".

Mô hình dưa hấu Ánh Dương tại Nghĩa Đàn thu lãi 180 triệu đồng/ha

Ông Nguyễn Viết Trung, Trạm trưởng Trạm BVTV huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An bày tỏ: "Sau khi xây dựng thành công nhiều mô hình trồng dưa hấu của Syngenta, bà con nông dân đã nhanh chóng nhân rộng diện tích lên đến gần 600 ha. Các giống dưa Phù Đổng, Super Hoàn Châu, SG227, Ánh Dương có năng suất, chất lượng cao. Bà con cũng rất vui mừng phấn khởi, bởi sản phẩm đến kỳ thu hoạch đều được thương lái đến thu mua hết tại vườn.

Hiện dưa hấu Syngenta SX tại Nghĩa Đàn đã có thương hiệu uy tín đối với người tiêu dùng khắp cả nước. Ngoài ra, bộ sản phẩm thuốc BVTV của Syngenta trên dưa hấu cũng đã cho hiệu quả vượt trội, giúp nông dân kiểm soát được dịch hại, bớt được công lao động, đồng thời tạo sự an tâm cho người tiêu dùng về độ an toàn thực phẩm".

Ông Nguyễn Văn Dân, người buôn dưa lớn ở Hà Nội nhận xét: Trong cả quãng thời gian dài làm công tác kinh doanh dưa hấu ở Hà Nội và xuất khẩu đi Trung Quốc, chúng tôi thấy người tiêu dùng rất ưa chuộng các giống dưa mang thương hiệu Syngenta. Bởi mẫu mã của các giống này đều rất đẹp, chất lượng thì ai cũng khen ngon và đảm bảo độ an toàn thực phẩm.

Chia sẻ niềm vui cùng nông dân Nghệ An, Thanh Hoá tại ngày hội trồng dưa hấu, ông Dương Công Trường, GĐ Thương mại Chi nhánh Bắc miền Trung, Cty CP Khử trùng VN, đại diện cho nhà độc quyền phân phối giống nhấn mạnh: Mục tiêu của Syngenta không những chỉ quan tâm đến năng suất, chất lượng của hạt giống mà còn cam kết làm tốt nhất khâu dịch vụ kỹ thuật canh tác cho bà con nông dân. Bởi nông dân mạnh giàu là chúng tôi phát triển.

HỒ QUANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận