Thứ tư, 18/07/2018 09:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam tiếp tục được cải thiện

09/07/2014, 08:43 (GMT+7)

Việt Nam dự báo tăng trưởng ở mức 5,4%, con số này vẫn cao hơn nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, mức tăng trưởng đó vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của Việt Nam.

Ngày 8/7 tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã công bố Báo cáo cập nhật tình hình phát triển kinh tế Việt Nam, trong đó cho thấy ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam tiếp tục được cải thiện, tuy nhiên tăng trưởng kinh tế vẫn khiêm tốn và tiếp tục dưới mức tiềm năng.

Phát biểu tại lễ công bố, bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết Việt Nam dự báo tăng trưởng ở mức 5,4%, con số này vẫn cao hơn nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, mức tăng trưởng đó vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của Việt Nam. 

Trong ngắn hạn, tăng trưởng kinh tế vẫn ở mức khiêm tốn do nhu cầu trong nước còn yếu. Còn triển vọng dài hạn phụ thuộc vào việc Việt Nam có thể nhanh chóng giải quyết những vấn đề cơ cấu của nền kinh tế đến đâu để có thể nâng cao hiệu quả kinh tế và năng lực cạnh tranh của quốc gia.

Cũng trong lễ công bố, nhận định về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam ảnh hưởng đến triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong thời gian tới, bà Victoria Kwakwa nhấn mạnh gần đây, mặc dù dòng du khách Trung Quốc sang Việt Nam giảm nhưng nhìn vào bằng chứng là những con số thì chưa thấy sự tác động nào, giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc vẫn diễn ra bình thường. Ban đầu có sự lo ngại của những người làm thương mại Trung Quốc, nhưng đến nay vẫn chưa có tác động tiêu cực.

HỒNG ĐIỆP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận