Theo tin từ Cơ quan Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nam Bộ, kết quả thực hiện chương trình kiểm soát dư lượng chất độc hại trong tháng 1/2012, cho thấy, có 4 mẫu có dư lượng kháng sinh hạn chế sử dụng Enrofloxacin.
Cụ thể: 1 mẫu cá tra thương phẩm tại cơ sở nuôi Văn Công Bằng, xã Vĩnh Bình, Châu Thành, An Giang (Enrofloxacin=8,75ppb); 1 mẫu cá tra thương phẩm tại cơ sở nuôi Trương Thanh Sang, ấp 4, Vĩnh Xương, Tân Châu, An Giang (Enrofloxacin=6,24ppb); 1 mẫu cá tra thương phẩm tại trại 4, Cty CP Thủy sản Sông Hậu ở Thới Hưng, Cờ Đỏ, Cần Thơ (Enrofloxacin=9,98ppb) và 1 mẫu cá rô đồng thương phẩm tại cơ sở nuôi Nguyễn Thanh Khiết, ấp 1, thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy, Hậu Giang (Enrofloxacin=41,94ppb và Ciprofloxacin =19,21ppb).
Cơ quan Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nam Bộ đã có văn bản thông báo đến Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản An Giang, Cần Thơ và Hậu Giang đề nghị thông báo cho cơ sở thu mua, sơ chế, chế biến các lô nguyên liệu nêu trên hạn chế xuất khẩu sản phẩm vào thị trường Mỹ, Bắc Mỹ và Nhật (Mỹ, Bắc Mỹ và Nhật không cho phép dư lượng các chất này).