Chủ nhật, 22/07/2018 08:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

U23 gây lo lắng

11/09/2013, 09:44 (GMT+7)

Danh sách đội tuyển U23 VN do HLV Hoàng Văn Phúc triệu tập vừa qua chiếm số lượng khá lớn gồm các cầu thủ ở giải hạng Nhất quốc gia.

Danh sách đội tuyển U23 VN do HLV Hoàng Văn Phúc triệu tập vừa qua chiếm số lượng khá lớn gồm các cầu thủ ở giải hạng Nhất quốc gia.

Trong danh sách do LĐBĐVN (VFF) công bố vào ngày 25/8, có đến 9 cầu thủ thuộc các CLB hạng Nhất. Ba trong số này là Văn Đại, Huy Hùng và Xuân Hùng đều là cầu thủ của CLB Bóng đá Hà Nội, vừa phải trầy trật lo trụ hạng. Đây cũng là đội bóng cũ của HLV Hoàng Văn Phúc. Điều này khiến cho không ít người nghĩ rằng, ông Phúc có sự ưu ái cho học trò cũ.

Trước những ý kiến trái chiều từ phía dư luận, HLV Hoàng Văn Phúc mới đây đã phải lên tiếng thanh minh. “BHL đã có sự đánh giá và theo dõi rất kỹ trước khi ra quyết định triệu tập. Tôi khẳng định cả 25 cầu thủ được triệu tập lần này đều là những người có phong độ tốt nhất hiện nay. Việc chúng tôi triệu tập các cầu thủ ở giải hạng Nhất là điều đã có tính toán cẩn thận. Tôi cho rằng mọi người không nên vì cầu thủ ở giải hạng Nhất mà đánh giá thấp trình độ của họ. Cầu thủ được triệu tập hay không cần dựa vào phong độ. Một cầu thủ tốt cần phải được ra sân thường xuyên để tích luỹ kinh nghiệm thi đấu. Ở đây không hề có sự ưi ái cho bất kỳ cầu thủ nào”, ông Phúc cho biết.

Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đang gây lo lắng cho người hâm mộ

Một điểm yếu khác ở U23 VN năm nay đã được chỉ ra, là kinh nghiệm thi đấu ít ỏi của các cầu thủ trẻ. HLV Hoàng Văn Phúc thừa nhận điều này. Ông Phúc mặc dù vậy tin tưởng, quá trình tập luyện và đặc biệt là chuyến du đấu Hungary sắp tới sẽ giúp các cầu thủ cải thiện. Điều ông Phúc lo lắng nhất lại xuất phát từ hàng thủ.

“Hàng phòng ngự U23 VN hiện nay vẫn chưa thể hiện được sự tập trung và chắc chắn cần thiết. Muốn chiến thắng đối phương, trước hết chúng ta cần đảm bảo không bị thua. Khả năng tấn công mạnh hay yếu cũng phụ thuộc việc hàng thủ có vững chắc hay không”, ông Phúc nói.

Theo HLV Hoàng Văn Phúc, để khắc phục nhược điểm này, U23 VN vừa qua đã bổ sung thêm 2 gương mặt mới ở hàng phòng ngự là Quế Ngọc Hải, cầu thủ đang thi đấu cho SLNA, và Sầm Ngọc Đức (Hà Nội T&T). “Ngọc Hải có thể hình tốt, chịu va chạm và lại có kỹ thuật. Phong độ của Ngọc Hải ở SLNA cũng rất ổn định. Ngọc Đức được Hà Nội T&T sử dụng nhiều ở giai đoạn cuối V.League, lại có thể chơi được nhiều vị trí nên có thể sẽ hữu dụng”, ông Phúc lý giải.

Thông tin từ VFF cho biết, chuyến du đấu Hungary của U23 VN sẽ bị chậm lại vài ngày. Lý do do sự chuẩn bị thiếu chu đáo của bộ phận văn phòng. Do không nắm bắt đầy đủ quy định của Hungary, bộ phận quốc tế của VFF đã phải tốn thêm khá nhiều thời gian để hoàn tất các giấy tờ cần thiết cho các thành viên U23 VN theo yêu cầu phía bạn. HLV Hoàng Văn Phúc dù vậy tin tưởng, quá trình chuẩn bị của U23 VN sẽ không bị ảnh hưởng.

Trong tuần qua, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc vẫn đang tập luyện “chay” tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VFF (Mỹ Đình). Ông Phúc cho biết: “Theo tính toán của BHL, tại Hungary đội tuyển sẽ thi đấu 2-3 trận giao hữu với các đối thủ tương đối mạnh. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện để tất cả các cầu thủ có thể ra sân, qua đó thể hiện năng lực của mình cũng như có thêm cơ hội cọ xát, nâng cao kinh nghiệm. Từ nay đến SEA Games chỉ còn hơn 3 tháng, U23 VN đã qua giai đoạn nghỉ ngơi, bắt buộc phải tập trung toàn lực rồi”.

Hôm qua, VFF tái khẳng định, sẽ không treo thưởng cho U23 VN tại SEA Games 27. “Các cầu thủ cứ thi đấu hết mình, VFF và người hâm mộ chắc chắn sẽ không để họ chịu thiệt”, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận