Huyện Tân Lạc, Hoà Bình được coi là "vựa" bưởi đỏ lớn nhất trong nước. Hiện nay, các nhà nông ở đây đang bước vào mùa thu hoạch bưởi. Sản lượng quả ước đạt gần 20.000 tấn.
Mới du nhập trồng tại địa phương từ đầu những năm 2000 nhưng bưởi Tân Lạc được đánh giá có màu sắc và thơm ngon đặc biệt so với sản phẩm bưởi cùng loại trồng ở các vùng sinh thái khác của nước ta, nên không chỉ được ví như đặc sản "tiến vua", còn xuất khẩu được sang nhiều quốc gia Âu, Mỹ.
Về bí kíp trồng để cho ra những trái bưởi đỏ đặc sắc nêu trên; cách để chọn được đúng những trái bưởi đỏ chất lượng tốt, bảo đảm vệ sinh an toàn sức khoẻ người tiêu dùng. Hay phương pháp bảo quản trái bưởi trong điều kiện tự nhiên ra sao để giữ nguyên được hương vị, phẩm chất và giá trị sử dụng của sản phẩm trong thời gian trên 2 tháng sẽ được giới thiệu tới độc giả trong những bài sau.