Thứ bảy, 22/09/2018 03:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

50 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam

20/12/2010, 10:05 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam (20/12/1960 – 20/12/2010), chiều qua 19/12, tại Hội trường TP. Hồ Chí Minh, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và TP. Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt thân mật gần 200 đại biểu nguyên là thành viên Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam; Hội đồng cố vấn và Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam; Liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hòa bình Việt Nam; lực lượng thứ ba trong giai đoạn 1960 – 1975 và thân nhân. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết...đã đến dự.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: MTDTGP miền Nam Việt Nam, Chính phủ CMLT Cộng hòa miền Nam Việt Nam và Liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hòa bình Việt Nam có vai trò hết sức quan trọng, có đóng góp to lớn trong cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam. MTDTGP miền Nam Việt Nam có vai trò, vị trí hết sức quan trọng, là tiếng nói, ngọn cờ hiệu triệu, thúc giục lòng người, huy động mọi tầng lớp nhân dân, các thành phần trong xã hội, huy động sức mạnh của nhân dân miền Nam tham gia chống Mỹ, cứu nước. MTDTGP miền Nam Việt Nam cùng với các tổ chức trên đã xây nên truyền thống vẻ vang, đặc biệt là truyền thống yêu nước, chống ngoại xâm, được tiếp nối từ truyền thống ngàn đời của dân tộc, và tinh thần đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết trong nước, đoàn kết quốc tế để sức mạnh của nhân dân ta được nâng lên gấp bội.

Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mãi mãi ghi nhớ những đóng góp to lớn của MTDTGP miền Nam Việt Nam, Chính phủ CMLT Cộng hòa miền Nam Việt Nam, Liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hòa bình Việt Nam; đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh, các tầng lớp nhân dân đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.  (Theo TTXVN)

K.D

Đang được quan tâm

Gửi bình luận