Thứ hai, 18/06/2018 07:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

8 người ngộ độc nặng vì uống bia

10/07/2013, 08:42 (GMT+7)

Mua 5 lít bia về uống, cả 8 bệnh nhân trong một gia đình ở xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên bị ngộ độc nặng.

Vào khoảng 19 giờ ngày 8/7, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã tiếp nhận cùng lúc 8 bệnh nhân trong một gia đình tại xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có một cháu bé mới 4 tuổi.

Các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên

Bác sỹ Nguyễn Văn Đào, Khoa Đơn nguyên cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cho biết, lúc nhập viện, cả 8 bệnh nhân đều trong tình trạng sốt cao, nôn, rối loạn tiêu hóa… Các chức năng hô hấp, tuần hoàn vẫn ổn định.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trưa 6/7, gia đình mua 5 lít bia hơi của quán tạp hóa gần nhà về uống, chủ quán đã dùng can 5 lít ở quán để đựng bia, đến đêm, tất cả những người uống bia thấy hiện tượng đau bụng, nôn, sốt và được đưa tới Trạm y tế xã Lâu Thượng cấp cứu.

Do tình trạng bệnh không giảm nên Trạm y tế đã chuyển 8 bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa huyện Võ Nhai vào sáng 8/7 và đến 19 giờ ngày 8/7 thì tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

Đến trưa ngày 9/7, các bệnh nhân vẫn trong tình trạng đau bụng, đi ngoài. Hiện các bác sĩ đang nỗ lực điều trị cho 8 bệnh nhân này và lấy mẫu xét nghiệm xem chất axit chính xác có trong bia là loại gì để có hướng điều trị hiệu quả hơn. Các cơ quan chức năng của huyện Võ Nhai đang điều tra làm rõ vụ việc.

ĐỒNG VĂN THƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận