| Hotline: 0983.970.780

Agribank và Kubota ký kết thỏa thuận hợp tác thành công

Thứ Sáu 26/04/2019 , 14:50 (GMT+7)

Ngày 24/04/2019, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm– Thành phố mới Bình Dương đã long trọng diễn ra buổi Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Agribank Việt Nam và Kubota Việt Nam.

Buổi Lễ Ký kết dưới sự chứng kiến của hơn 100 khách mời gồm: Phó Giám đốc Sở NN & PTNT tỉnh Bình Dương – Ông Lê Thanh Tâm, Chủ tịch Hội Nông dân Bình Dương – Ông Đỗ Ngọc Huy, Trưởng Ban khách hàng lớn Ngân hàng NN & PTNT Việt Nam – Ông Vũ Tiến Sơn, Tổng giám đốc Công ty TNHH Kubota Việt Nam – Ông Yuji Tabira, Giám Đốc Điều hành Cấp cao Tập đoàn Kubota –  Ông Nobuyuki Ishii, cùng đại diện các Đại lý ủy quyền của Kubota và một số đơn vị báo chí, truyền thông.

Khách mời và các lãnh đạo đại diện Ngân hàng NN & PTNN Việt Nam và Công ty Kubota Việt Nam.

Ngay sau phần giới thiệu sơ lược về những sản phẩm/dịch vụ cũng như hoạt động của Kubota Việt Nam - đơn vị chiếm thị phần lớn nhất cả nước trong lĩnh vực cung cấp máy nông nghiệp và Ngân hàng Agribank Việt Nam - ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, là phần phát biểu của đại diện Ngân hàng NN & PTNT Việt Nam. Ông Vũ Tiến Sơn – Trưởng Ban khách hàng lớn của Agribank đã bày tỏ sự trân trọng và đề cao thiện chí hợp tác của Kubota trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Ông Sơn cho biết: “Với hệ thống mạng lưới trên 2.200 địa điểm giao dịch trải dài trên khắp 63 tỉnh thành toàn quốc và với trên 20 triệu khách hàng tiềm năng thuộc khu vực nông nghiệp nông thôn, đây là lợi thế to lớn của Agribank để cung cấp các dịch vụ ngân hàng tốt nhất và kịp thời nhất cho người dân. Ngày hôm nay, với sự chứng kiến của lãnh đạo Kubota, Agribank và Giám đốc các chi nhánh Agribank trên địa bàn cam kết và sẵn sàng cung cấp tín dụng cũng như các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng khác đến các khách hàng sử dụng thiết bị, máy móc của Kubota”.

Ông Vũ Tiến Sơn – Đại diện Ngân hàng NN & PTNN Việt Nam.

Để nhìn nhận rõ hơn về các hoạt động và đóng góp của Kubota Việt Nam, ông Yuji Tabira - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kubota Việt Nam đã chia sẻ mục đích thành lập, sứ mệnh, tình hình kinh doanh, mạng lưới phân phối rộng khắp với 38 đại lý ủy quyền chính thức cả nước cùng các hoạt động marketing và dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp đến từ Kubota Việt Nam.

Ông Yuji Tabira – Tổng giám đốc Công ty TNHH Kubota Việt Nam.

Ngoài ra ông Yuji Tabira đã đưa ra những đánh giá sơ bộ về cơ hội phát triển ngành nông nghiệp trong những năm tới, ông nhận thấy:  “Số lượng nông dân đang giảm dần, làm tăng tỷ lệ sở hữu đất/1 nông dân, đồng nghĩa với việc các công ty chuyên về nông nghiệp, hợp tác xã có cơ hội mở rộng kinh doanh.  Bên cạnh đó,  Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN đã có hiệu lực hoàn toàn kể từ năm nay, theo đó hàng hóa được buôn bán tự do (miễn thuế) trong 10 nước Đông Nam Á, và các sản phẩm nông nghiệp cũng nằm trong Hiệp định này”. Dựa trên tình hình đó, ông tin rằng việc hợp tác này sẽ đẩy mạnh quá trình cơ giới hóa nông nghiệp và đóng góp đáng kể vào sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam.

Ông Nobuyuki Ishii – Giám Đốc Điều hành Cấp cao của Tập đoàn Kubota.

Tiếp theo buổi lễ là bài phát biểu từ ông Nobuyuki Ishii – đại diện cấp cao của Tập đoàn Kubota, ông khái quát về lịch sử hình thành và phát triển tập đoàn Kubota với phạm vi hoạt động khắp toàn cầu trên 110 quốc gia và tính đến hiện nay doanh thu đã đạt hơn 1.8 ngàn tỉ yên. Đồng thời, ông nhấn mạnh:  “Sứ mệnh của Tập đoàn Kubota là giải quyết các vấn đề lương thực, nước và môi trường và chúng tôi sẽ đưa Kubota trở thành thương hiệu lớn toàn cầu”.

Trong buổi lễ này, những sản phẩm chính của Kubota cũng được trưng bày và giới thiệu như: máy cấy SPV-6CMD, máy kéo B2440, L4018, L5018, M6040 và máy gặt đập liên hợp khay sang mới DC-70 Plus.

Khu vực trưng bày các sản phẩm máy nông nghiệp Kubota.

Phần nghi thức trọng đại, được mong đợi nhất sau đó đã chính thức diễn ra: Ông Vũ Tiến Sơn – Trưởng Ban khách hàng lớn Agribank Việt Nam và Ông Yuji Tabira – Tổng Giám đốc Kubota Việt Nam đã cùng nhau hoàn thành nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác.

Ngân hàng Agribank Việt Nam và Công ty TNHH Kubota Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác.

Trả lời phỏng vấn từ Đài tryền hình về định hướng trong 5 năm tới của Công ty Kubota Việt Nam,  ông Yuji Tabira cho biết với những kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ chế tạo, kinh doanh và dịch vụ được tích lũy tại một số nước Đông Nam Á như Thái Lan, Kubota sẽ không ngừng nghiên cứu, đưa ra các giải pháp tối ưu hóa các quy trình thủ công còn tồn tại trong  quá trình  sản xuất lúa và sẽ có kế hoạch cơ giới hóa đối với các sản phẩm ruộng khô như: mía, sắn và sản xuất rau màu trong thời gian tới.

Riêng phần chia sẻ của đại diện Agribank, Bà Đỗ Thị Mai Tuyền – Giám đốc Agribank CN Bình Dương tin tưởng vào hợp tác lâu dài, bền vững với Kubota, bà khẳng định Agribank sẽ là “cầu nối” quan trọng cho người nông dân Việt Nam tiếp cận với máy móc nông nghiệp công nghệ cao, hiện đại và tiên tiến nhất trên thế giới.

Agribank và Kubota cùng chụp ảnh kỷ niệm.

Sau chặng đường hơn 10 năm đồng hành, phát triển cùng nền nông nghiệp Việt Nam, Kubota Việt Nam đã thật sự khẳng định vị thế cũng như vai trò trong việc tiếp tục thực hiện sứ mệnh mang đến những giải pháp cơ giới hóa nông nghiệp tại Việt Nam khi đã đàm phán và đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác với Agribank thành công tốt đẹp. Sự hợp tác này nhằm mang đến cho khách hàng chính sách hỗ trợ tài chính hiệu quả và tiện lợi từ Agribank, cũng như giúp khách hàng có thêm cơ hội sở hữu những sản phẩm vượt trội và dịch vụ tối ưu từ Kubota.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Phát triển thị trường lao động hiện đại thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước

Đề án “Hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030” và “Nâng cao năng lực dự báo cung - cầu lao động” sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước.

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.

Gỡ nút thắt cây ăn quả nhìn từ những vườn cam tiền tỷ

Gỡ nút thắt cây ăn quả nhìn từ những vườn cam tiền tỷ

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có những chia sẻ về chiến lược cho cây ăn quả Việt Nam nhìn từ điển hình phát triển cây ăn quả ở Bắc Giang.