Thứ ba, 19/02/2019 02:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Âm nhạc thời ế ẩm

26/12/2013, 09:39 (GMT+7)

Giữa thời kinh tế khó khăn, những show âm nhạc từng rất “hot” cũng đã phải đưa giá vé đến gần đời sống của đại đa số người dân hơn nhưng vẫn khó bán hết vé.

Nếu so với một vài năm trước, khi khán giả không ngại bỏ 5 - 7 triệu đồng, thậm chí cả chục triệu đồng để mua cặp vé xem ca nhạc của các ngôi sao mình yêu thích thì có thể nói năm nay là nốt trầm của nhiều chương trình âm nhạc.

Giữa thời kinh tế khó khăn, những show âm nhạc từng rất “hot” cũng đã phải đưa giá vé đến gần đời sống của đại đa số người dân hơn nhưng vẫn không phải chương trình nào cũng đều bán hết vé.

Show của sao vẫn vắng vẻ

Nếu như những năm trước, nhiều liveshow ghi dấu ấn bằng những cặp vé được rao bán từ 5 - 7 triệu đồng như "Bằng Kiều In Concert 2012" diễn ra cuối tháng 10/2012 tại TP.HCM và Hà Nội có giá đến 4 triệu đồng/vé mà vẫn khan hiếm; “Đàm Vĩnh Hưng - Dạ tiệc trắng” được bán với giá thấp nhất 200 USD/vé; "Chế Linh, 30 năm tái ngộ"; "Tuấn Vũ, 10 năm tái ngộ" với giá vé bằng cả tháng lương công chức thì năm nay, những liveshow ca nhạc đã hạ giá.

Không chỉ với các chương trình bình thường, ngay cả với những chương trình từng ghi dấu đẳng cấp cũng đã tự hạ giá. Live show “Bằng Kiều Impression in Viet Nam 2013”, giá vé chỉ còn từ 500 ngàn - 2,5 triệu đồng. Chương trình “Mùa thu của Phương” mức giá cao hơn, từ 500 ngàn - 3,5 triệu đồng do độ “hot” lần đầu về nước làm show của ca sĩ Thu Phương. Chương trình mới đây nhất của Đàm Vĩnh Hưng “Lời tình mùa đông” vừa diễn ra trong hai ngày 23 và 24/12, giá vé cũng chỉ từ 500 - 1,5 triệu đồng.

Chương trình của ca sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng cũng vắng khán giả

Nhiều chương trình đã hạ vé song không phải chương trình nào cũng kín chỗ. Nếu các chương trình của Đàm Vĩnh Hưng trước đây thường cháy vé thì chương trình vừa qua gần 1/3 ghế trong khán phòng Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội còn trống.

Cuối tháng 11 vừa qua, chương trình đẳng cấp “In the Spotlight” đã phải khép lại “sứ mệnh” làm âm nhạc đỉnh cao của mình sau 2 năm bởi vé bán không đủ thu lại tiền đầu tư dù giá vé không rẻ, từ 500 ngàn đồng đến 2,5 triệu đồng.

Cuối năm càng nở rộ những liveshow thì khán giả càng phải lựa chọn khi móc hầu bao bởi không nhiều liveshow mới mẻ trong khi kinh tế khó khăn. Thực tế hiện nay đòi hỏi các nhà tổ chức, những người làm nghệ thuật phải tính đến việc tổ chức những chương trình có chất lượng song giá cả hợp lý, thậm chí là bình dân để tạo sức hút, giúp các khán phòng không còn trống ghế.

Chấp nhận hạ giá

Không phải là không có nhà tổ chức đã làm điều này và họ có những thành công nhất định. Bởi vậy, có thể khẳng định, liveshow giá bình dân nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đang là hướng đi đúng và bền vững.

Liveshow “Tình ta biển bạc đồng xanh” của Anh Thơ - Trọng Tấn tổ chức giữa tháng 10 vừa qua tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội không còn một ghế trống. Giá vé 300 ngàn được bán hết trước khi chương trình diễn ra cả nửa tháng. Giá cao nhất của chương trình cũng chỉ lên đến 1, 2 triệu đồng.

Thừa thắng xông lên, Cty Đông Đô Show, đơn vị tổ chức chương trình, tiếp tục thực hiện chương trình “Tình ta biển bạc đồng xanh” vào ngày 15 - 16/11 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội. Giá vé vẫn không thay đổi so với chương trình diễn ra ngày 16/10, từ 300 ngàn đồng - 1,2 triệu đồng. Bỏ ra 300 ngàn để được thưởng thức âm nhạc có chất lượng tại Nhà hát Lớn Hà Nội là cái giá hấp dẫn.

Không chỉ có Cty Đông Đô Show hướng tới các chương trình nghệ thuật chất lượng nhưng giá bình dân, “Thu về trên phố” - một chương trình mới của Cty Hữu nghị Á châu, muốn khẳng định thương hiệu của mình và hứa hẹn sẽ tái ngộ khán giả hàng năm, diễn ra giữa tháng 9/2013 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, cũng bán vé với cao nhất chỉ 1,5 triệu đồng. Chương trình đã được khán giả nhiệt tình đón nhận.

Trong khi chất lượng của chương trình không có gì phải bàn cãi bởi bên cạnh những ca khúc của các nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Đoàn Chuẩn - Từ Linh, ba giọng ca Mỹ Linh, Hồng Nhung và Ánh Tuyết, ba nhạc công tài năng violon Bùi Công Duy, saxophone Trần Mạnh Tuấn và guitar Hawaii Đoàn Đính - con trai nhạc sĩ Đoàn Chuẩn đủ làm nên đẳng cấp của đêm nhạc.

Giữa thời khán giả có thể dễ dàng thưởng thức hàng loạt chương trình ca nhạc trên truyền hình và nhiều chương trình vui chơi, nghệ thuật khác, việc kéo khán giả đến với sân khấu của mỗi show âm nhạc không phải chỉ bởi tên tuổi các ca sĩ mà phải tính đến sự phù hợp với túi tiền của đa số người có nhu cầu thưởng thức nghệ thuật.

HẠ VÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận