Thứ hai, 22/10/2018 09:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Ăn" cả xuồng cấp cho hộ nghèo

22/11/2010, 09:25 (GMT+7)

Sau khi trao xuồng ch người dân, phát hiện nhiều chiếc kém chất lượng, ván cây dênh dênh được thay bằng cây gỗ tạp địa phương...

Hầu hết xuồng ba lá cấp cho hộ nghèo kém chất lượng do bị xén bớt

Ngày 18/11, ông Trần Quốc Kỳ, Chủ nhiệm UBKT Hhuyện ủy Hồng Dân (Bạc Liêu) cho biết, UBKT vừa triển khai quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đảng đối với ông Trần Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Ninh.

UBND huyện cũng quyết định cắt chức vụ Phó Chủ tịch xã đối với ông Sơn. Đồng thời khiển trách đối với ông Hồ Quốc Hải, nguyên Bí thư Đảng ủy xã và ông Võ Đăng Ký, nguyên Chủ tịch xã Lộc Ninh vì trách nhiệm giám sát.

Theo kết luận của UBKT Huyện ủy Hồng Dân, tháng 3/2010 ông Trần Thanh Sơn ký hợp đồng với DNTN Huy Liệu 2 (ấp Kinh Xáng, xã Lộc Ninh) đóng 144 chiếc xuồng 3 lá để cấp cho hộ nghèo đồng bào dân tộc Khmer (chuyển đổi nghề theo Quyết định 74 của Thủ tướng Chính phủ). Theo thỏa thuận, ván xuồng sẽ được đóng bằng cây dênh dênh (là một loại cây chịu nước tốt), loại xuồng 3 lá, giá 2,7 triệu đồng/chiếc.

Tuy nhiên, sau khi đóng xong 117/144 chiếc xuồng và được trao đến người dân thì phát hiện nhiều chiếc xuồng kém chất lượng, ván cây dênh dênh được thay bằng cây gỗ tạp địa phương nên xuồng bị nứt xé phải nằm bờ. Qua kiểm tra, xác định có 92 chiếc xuồng kém chất lượng, không đúng hợp đồng.

Việc chào giá cạnh tranh cũng thiếu khách quan, tạo nhiều kẽ hở để cơ sở đóng xuồng thực hiện sai hợp đồng. Trong khi các cơ sở khác nhận đóng mỗi chiếc xuồng là 2 triệu đồng, thì cơ sở của ông Kính lấy giá 2,7 triệu đồng/chiếc. Ngoài kỷ luật các cán bộ nêu trên, Huyện ủy Hồng Dân còn buộc doanh nghiệp Huy Liệu 2 phải trả lại cho mỗi hộ dân được cấp xuồng 700.000 đồng tiền chênh lệch do kê giá không phù hợp với giá thị trường.

TRẦN THANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận