Thứ hai, 18/06/2018 09:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

An Giang: Khảo sát, giám sát NTM

08/03/2018, 13:50 (GMT+7)

 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Đỗ Tấn Kiết làm Trưởng đoàn vừa đến khảo sát, giám sát việc thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) tại huyện Phú Tân.

Lãnh đạo huyện Phú Tân cho biết, cuối năm 2017, Phú Tân có 3 xã được UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM (Tân Hòa đạt năm 2015, Phú Bình năm 2016 và Phú Lâm năm 2017).

13-19-51_ntm-tn-ho

Sau khi được công nhận xã NTM, diện mạo nông thôn các xã này có nhiều khởi sắc, hệ thống hạ tầng như điện, đường, trường, trạm, chợ, điểm sinh hoạt, giải trí... phát triển và dần hoàn thiện; công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội, môi trường; đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên. Từ đó người dân phấn khởi, đồng tình và tham gia tích cực vào xây dựng NTM.

Đối với giải pháp nâng chất các tiêu chí xã NTM của các xã Tân Hòa, Phú Bình đạt chuẩn NTM giai đoạn 2011-2016, địa phương cần tăng cường tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM. Xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch duy trì, nâng chất lượng các tiêu chí từng năm và đến năm 2020.

Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch duy trì, nâng chất các tiêu chí, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Nếu không đảm bảo việc duy trì nâng chất các tiêu chí, chỉ tiêu theo quy định sẽ đề nghị kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy và chính quyền và xem xét đề xuất thu hồi công nhận NTM.

Đối với Xã Phú Lâm đạt chuẩn NTM năm 2017, huyện tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong công tác xây dựng NTM. Cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cán bộ phụ trách NTM tăng cường trách nhiệm, phân công nhiệm vụ cụ thể trong thực hiện duy trì, nâng chất từng tiêu chí...

HƯƠNG HUỆ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận