| Hotline: 0983.970.780

Án mạng từ việc xin chỗ bán nước mía

Thứ Ba 24/09/2019 , 20:55 (GMT+7)

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa tuyên phạt sơ thẩm 13 năm tù đối với bị cáo Đặng Dầu Chìu (SN 1982, trú thôn Tào Cúc, xã Ia Pal, huyện Chư Sê) về tội giết người.

18-03-41_nh_bi_co_chiu_ti_phien_to_so_thm
Bị cáo Chìu tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 17/2/2019, Nguyễn Anh Văn chở Chìu và Siu Anh (SN 2005, con trai Chìu) đến nhà ông Phạm Văn Sự (SN 1964, trú cùng thôn) để xin được bán mía tại khu vực chòi của ông Sự. Tuy nhiên, ông Sự không đồng ý và cầm dao bỏ đi ra vườn để chặt mía.

Lúc này, Siu Anh nhặt 1 tuýp sắt ở bên hông nhà của ông Sự đi theo sau và nói: “Trước đây ông đánh bố tôi gãy răng. Giờ tôi lớn rồi nên không có sợ ông đâu”. Nghe vậy, ông Sự nói: “Mày còn nhỏ mà láo” và đuổi đánh Siu Anh. Thấy ông Sự đuổi đánh con trai mình, Chìu liền đuổi theo. Khi đuổi kịp ông Sự thì Chìu bị ông này chém 1 nhát trúng vào mặt làm Chìu bị thương.

Thấy vậy, Văn chạy lại can ngăn thì bị ông Sự vật ngã xuống đất. Ông Sự đã dùng dao dí vào cổ Văn và hai người tiếp tục giằng co. Lợi dụng lúc này, Chìu liền lấy cây mía đánh 2 cái vào đầu ông Sự. Tiếp đó, Chìu nhặt tuýp sắt đánh liên tiếp vào đầu, ngực và lưng của ông Sự. Sau khi bị đánh, ông Sự không chịu cho Văn đưa đi bệnh viện mà gọi điện cho cháu mình là Phạm Văn Lệ đến đưa đi cấp cứu nhưng đã quá muộn do vết thương quá nặng.

Chìu thì được anh Văn chở đến Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh để rửa vết thương. Sau khi rửa vết thương xong, Văn chở Chìu đi Đak Lak để trốn song lại nhận được điện thoại báo tin ông Sự đã chết. Nghe vậy, Văn khuyên Chìu ra đầu thú và Chìu đồng ý. Nhưng vì vết thương của Chìu cần phải tới bệnh viện để khâu người này đã đón xe ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và bị bắt sau đó.

Xem thêm
Cao Bằng: Bắt 3 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Cao Bằng: Bắt 3 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa bắt 3 đối tượng đang có hành vi tổ chức đưa 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Cơ quan CSĐT Công an TP. Ninh Bình từ chối cho luật sư đọc, sao chép tài liệu hồ sơ vụ việc sau khi ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự.