| Hotline: 0983.970.780

Ba nhân viên 'ổ dịch' Trường Sinh được công bố khỏi bệnh

Thứ Năm 16/04/2020 , 16:43 (GMT+7)

"Bệnh nhân 168", "bệnh nhân 188" , "bệnh nhân 238" được công bố khỏi bệnh sau 3 lần xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2, xuất viện chiều 16/4.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam chúc mừng 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sau thời gian điều trị tại đây. Ảnh: Bộ Y tế.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam chúc mừng 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sau thời gian điều trị tại đây. Ảnh: Bộ Y tế.

Thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, thêm ba bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam được công bố khỏi bệnh.

Bác sĩ CKII Đỗ Trung Đông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết: “Sau khi nhập viện điều trị, sức khỏe của các bệnh nhân tiến triển tốt lên từng ngày; hiện tại sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định, không ho, không sốt, ăn uống bình thường.

Có thể nói, bệnh viện đã bước đầu hoàn thành nhiệm vụ chữa trị cho ba bệnh nhân này, nhưng tất cả vẫn còn ở phía trước, chúng tôi không cho phép mình chủ quan, lơ là mà luôn phải nỗ lực hết mình, quyết tâm cùng nhau để đẩy lùi dịch bệnh”.

Cũng theo BS Trung Đông, cả ba bệnh nhân sau khi ra viện sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo. 

"Bệnh nhân 168", nữ, 35 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Là nhân viên Công ty Trường Sinh cung cấp nước sôi cho Bệnh viện Bạch Mai. Xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 và nhập viện ngày 28/3. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2: lần 1 vào ngày 7/4; lần 2 vào ngày 11/4 và lần 3 vào ngày 14/4.

"Bệnh nhân 188", nữ, 44 tuổi, quốc tịch Việt Nam (địa chỉ tại Mỹ Lương, Chương Mỹ, Hà Nội) là nhân viên Công ty Trường Sinh cung cấp nước sôi cho Bệnh viện Bạch Mai. Bà ở cùng, tiếp xúc gần với "bệnh nhân 169".

Ngày 22/3, bà xuất hiện triệu chứng ho, đau rát họng. Nhập viện 28/3, trong quá trình điều trị tại đây, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2: lần 1 vào ngày 11/4; lần 2 vào ngày 14/4, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

"Bệnh nhân 231", nữ, 57 tuổi, quốc tịch Việt Nam (địa chỉ tại xã Kim Lư, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn). Là nhân viên Công ty Trường Sinh. Ngày 27/3, bệnh nhân cùng đoàn của Bệnh viện Bạch Mai công tác tại tỉnh Hà Nam.

Sau khi nhận thông tin về ca dương tính từ Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã thực hiện cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và nhập viện ngày 28/3.

Trong quá trình điều trị tại đây, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2: lần 1 vào ngày 7/4; lần 2 vào ngày 11/4 và lần 3 vào ngày 14/4, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Như vậy, đến nay tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Việt Nam là 176 trường hợp.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Cần có luật về tổ chức thi hành pháp luật'

'Cần có luật về tổ chức thi hành pháp luật'

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương, về quá trình tiếp thu ý kiến đóng góp vào Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan tăng mạnh

Lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan tăng mạnh

Chỉ trong tháng 12/2020 và đến những ngày đầu tháng 1/2021, các doanh nghiệp đã nhập khẩu hơn 100.000 - 110.000 con lợn thịt từ Thái Lan. 

Cần Thơ: Đường hoa dài 240m mừng Đảng, mừng Xuân

Cần Thơ: Đường hoa dài 240m mừng Đảng, mừng Xuân

Đường hoa Cần Thơ được thiết kế sắp đặt hài hòa với các yếu tố màu sắc, nước, gió kết hợp các mô hình, với hơn 40.000 giỏ hoa, cây cảnh, thuộc 50 chủng loại.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…