Thứ năm, 21/11/2019 05:43 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bà Rịa - Vũng Tàu: Triển khai kế hoạch diệt chuột bảo vệ mùa màng

26/06/2019, 12:05 (GMT+7)

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa chỉ đạo các địa phương kế hoạch triển khai công tác phòng, chống chuột, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về năng suất do chuột gây ra.

Theo kế hoạch, tỉnh sẽ phát động và tổ chức các đợt diệt chuột tập trung trên toàn địa bàn đúng thời điểm chuột chưa vào mùa sinh sản, giai đoạn chuyển tiếp giữa các mùa vụ sản xuất trong năm và các giai đoạn theo khuyến cáo của ngành chức năng.

Công tác diệt trừ chuột phải đúng kỹ thuật bảo đảm tiến độ và thời gian, an toàn tuyệt đối cho người, gia súc, gia cầm và môi trường; ngăn chặn sự gây hại của chuột gây ra đối với sản xuất nông nghiệp.

Tập trung các đợt diệt chuột vào giai đoạn chuyển tiếp giữa các vụ sản xuất, ở thời kỳ làm đất; sau trận mưa lớn hoặc sau các trận lũ lụt chuột còn đang sống co cụm ở những nơi đất cao; từ đầu đến giữa vụ sản xuất, đối với cây lúa sử dụng các biện pháp phòng chống vào trước thời kỳ làm đòng. Ngoài ra, trong suốt cả vụ, thực hiện diệt chuột bằng hàng rào cản hoặc bẫy cây trồng...

MINH SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận