Thứ bảy, 16/02/2019 05:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắc Kinh quan ngại kế hoạch quân sự của Nhật-Mỹ

22/03/2013, 09:58 (GMT+7)

Trung Quốc đã chỉ trích "sức ép từ bên ngoài" khi truyền thông Nhật Bản ngày 21/3 đưa tin Nhật-Mỹ đã bắt đầu hội đàm về các kế hoạch quân sự...

Trung Quốc đã chỉ trích "sức ép từ bên ngoài" khi truyền thông Nhật Bản ngày 21/3 đưa tin Nhật-Mỹ đã bắt đầu hội đàm về các kế hoạch quân sự trong trường hợp xảy ra xung đột vũ trang liên quan đến quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông mà cả Tokyo và Bắc Kinh đều tuyên bố có chủ quyền.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho hay: "Trung Quốc hết sức quan ngại về những thông tin này... Chính phủ Trung Quốc có quyết tâm và khả năng để duy trì toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Không có sức ép nào từ bên ngoài nào có thể ảnh hưởng quyết tâm của chính phủ và nhân dân Trung Quốc trong việc duy trì toàn vẹn lãnh thổ".

Lầu Năm Góc đã xác nhận cuộc đàm phán đã được tiến hành ngày 21/3 giữa Chủ tịch tham mưu trưởng liên quân của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản Shigeru Iwasaki và Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Châu Á-Thái Bình Dương Samuel Locklear song khẳng định hai bên thảo luận về "toàn cảnh môi trường an ninh tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương chứ không thảo luận về các nỗ lực lên kế hoạch quân sự".

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận