Thứ bảy, 24/08/2019 06:08 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bạc Liêu: An táng hài cốt nữ liệt sĩ vô danh

07/09/2018, 11:06 (GMT+7)

Sáng 7/9, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bạc Liêu cùng các sở, ngành tổ chức lễ truy điệu hài cốt của một nữ liệt sĩ vô danh đã anh dũng hy sinh thời chống Pháp.

Đưa hài cốt nữ liệt về quy tập vào nghĩa trang liệt sĩ  (Ảnh: Nguyệt Danh)

Được biết, hài cốt của nữ liệt sĩ vô danh này được quy tập tại xã Lộc Ninh, (huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu). Trong những năm kháng chiến chống Pháp, từ tình yêu quê hương, Tổ quốc, theo tiếng gọi thiêng liêng ấy, người nữ liệt sĩ này đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trong bài điếu văn trong buổi lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bạc Liêu, đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh: “Ngay từ giờ phút này, hài cốt liệt sĩ chưa biết danh của chúng ta sẽ mãi mãi yên nghĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ trong tình cảm yêu thương vô hạn của đồng chí, đồng bào. Tổ quốc ta, nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn đồng chí. Chúng tôi nguyện sẽ làm hết sức mình cùng cả nước xây dựng Tổ quốc Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”, đó cũng là điều mà chúng tôi tin chắc rằng đồng chí hằng mong muốn trước lúc đi xa”.

Theo Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu, chiến tranh ác liệt kéo dài, phải khắc phục vết thương sau chiến tranh, kinh tế đất nước khó khăn nên một số đồng chí liệt sĩ còn nằm rải rác trong lòng đất mẹ chưa được cất bốc, an táng vào các Nghĩa trang Liệt sĩ. Đây là nỗi trăn trở của Đảng, của Nhà nước và toàn dân ta.

Qua lễ truy điệu, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu cũng gửi lời tri ân sâu sắc tới thân nhân của nữ liệt sĩ dù ở nơi xa, đã có công sinh thành và hiến dâng người con ưu tú cho Tổ quốc.

Sau lễ truy điệu, hài cốt nữ liệt sĩ được di chuyển về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bạc Liêu.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận