| Hotline: 0983.970.780

Bác sỹ Mỹ thay khớp gối, khớp háng miễn phí cho bệnh nhân nghèo Việt Nam

Thứ Hai 27/05/2019 , 18:35 (GMT+7)

Ngày 27/5, các bác sĩ, chuyên gia của quỹ từ thiện Operation Walk Chicago (Hoa Kỳ) đã khám sàng lọc, phẫu thuật thay khớp miễn phí cho 50 bệnh nhân nghèo. 

Đợt phẫu thuật diễn ra từ ngày 27/5 đến ngày 31/5 tại Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc Phòng).

Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 chia sẻ, nhiều bệnh nhân có bệnh lý khớp háng, khớp gối ảnh hưởng đến chức năng vận động nhưng không được phẫu thuật, do chi phí điều trị cao. Đợt hoạt động này là cơ hội để các bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách được các chuyên gia y tế hàng đầu trên thế giới và bệnh viện phẫu thuật, chăm sóc và hướng dẫn luyện tập phục hồi chức năng sau phẫu thuật.

Chiều 27/5 các y bác sĩ quỹ Operation Walk Chicago và các bác sỹ Bệnh viện Quân y 175 phẫu thuật cho 4 bệnh nhân đầu tiên

“Đây là hoạt động phẫu thuật miễn phí mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc. Qua đó, thể hiện mối quan hệ giữa Bệnh viện Quân y 175 và các đối tác phía Hoa Kỳ trên lĩnh vực y tế luôn phát triển tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, trình độ đội ngũ y bác sĩ, khẳng định chất lượng, uy tín của bệnh viện”, Thiếu tướng Sơn nhấn mạnh.

Thiếu tướng Sơn mong muốn, hoạt động phẫu thuật thay khớp miễn phí giữa hai bên sẽ được tổ chức thường xuyên hơn, mang đến cơ hội phục hồi sức khỏe, chức năng vận động cho cho bệnh nhân nghèo.

Đây cũng là dịp để đoàn chuyên gia của Operation Walk Chicago và đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm về phẫu thuật thay khớp, cũng như kinh nghiệm hoạt động nhân đạo.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?